Khánh thành khuôn viên trường đại học đầu tiên ở Việt Nam cấp bằng từ Anh quốc

1 Thanh Niên Online
Hôm nay (15.9), tại Ecopark, Hưng Yên, trường đại học đầu tiên ở Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo cử nhân và nhận bằng trực tiếp từ nước Anh đã khánh thành khuôn viên sau 3 năm xây dựng.
Sinh viên Trường đại học Anh quốc Việt Nam /// Ảnh Việt Trinh Sinh viên Trường đại học Anh quốc Việt Nam - Ảnh Việt Trinh
Sinh viên Trường đại học Anh quốc Việt Nam
Ảnh Việt Trinh
Sau 3 năm kể từ ngày khởi công xây dựng cơ sở mới trong lòng đô thị xanh Ecopark, Trường đại học Anh quốc Việt Nam BUV đã hoàn thành khuôn viên với tổng diện tích 6,5 ha và số vốn đầu tư lên đến 70 triệu USD. Với sự kiện này, trường sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 này.
Tại lễ khánh thành khuôn viên được Trường đại học Anh quốc Việt Nam tổ chức hôm nay (15.9), GS Raymond Gordon, hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của dự án xây trường, trường có khả năng phục vụ đến 2.000 sinh viên với nhiều không gian đa dạng như các phòng học, lớp học truyền thống, khu vực học tập tự do, khu học trực tuyến...  
Trường đã dành không gian rộng 1.000 m2 để xây dựng thư viện khổng lồ, nơi cung cấp hàng ngàn đầu sách ngoại văn trong nhiều lĩnh vực, được nhập khẩu 100% từ các nguồn sách uy tín của nước ngoài. Ngoài thời gian học, sinh viên còn được khuyến khích rèn luyện thể chất và tham gia các hoạt động giải trí tại khu phức hợp thể thao bao gồm sân cầu lông, sân bóng rổ, sân bóng đá và phòng tập gym.
Theo GS Raymond Gordon, sự ra đời của khuôn viên trường tại Ecopark tiếp tục thể hiện những đóng góp và cam kết bền vững của trường với nền giáo dục tại Việt Nam. “Chúng tôi luôn hoan nghênh tất cả các bạn học sinh trong nước và khu vực tới và trải nghiệm khuôn viên đẳng cấp quốc tế của Trường đại học Anh quốc Việt Nam tại Ecopark. Và sẽ thật tuyệt vời hơn nữa nếu các bạn trở thành tân sinh viên của trường để được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam”, GS Raymond nói.
Trường đại học Anh quốc Việt Nam là một trong số rất ít trường đại học ở Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trường sử dụng chương trình đào tạo của 2 trường đại học của Anh là University of London (UoL) và Staffordshire University (SU), vì thế bằng cử nhân của sinh viên được cấp trực tiếp bởi hai trường này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lela

lela

Trường này chắc không quan tâm đến cngd c/k/q, nhưng sv tốt nghiệp chắc dễ xin việc

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu

Học làm chiến sĩ

Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).
Học sinh tiểu học làm thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH

Học sinh phải được... 'vui như tết'

Trong chuyên đề 'Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc', chúng tôi đã có một khảo sát nho nhỏ với học sinh (HS) THPT về tết cổ truyền dân tộc.