Khởi động chương trình Tư vấn mùa thi: Các trường ĐH cung cấp những thông tin mới nhất

0 Thanh Niên
Lúc 8 giờ hôm nay (22.12), buổi đầu tiên trong chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên tổ chức đến với học sinh các trường THPT H.Cần Giờ, TP.HCM.
Học sinh Trường THPT An Nghĩa (H.Cần Giờ) chờ đón chương trình Tư vấn mùa thi sẽ diễn ra tại trường sáng nay /// Ảnh: Lê Thanh Học sinh Trường THPT An Nghĩa (H.Cần Giờ) chờ đón chương trình Tư vấn mùa thi sẽ diễn ra tại trường sáng nay - Ảnh: Lê Thanh
Học sinh Trường THPT An Nghĩa (H.Cần Giờ) chờ đón chương trình Tư vấn mùa thi sẽ diễn ra tại trường sáng nay
Ảnh: Lê Thanh
Chương trình diễn ra tại Trường THPT An Nghĩa với sự tham dự của học sinh (HS) 3 trường THPT: An Nghĩa, Cần Thạnh và Bình Khánh. Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh của Báo Thanh Niên: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnienYouTube Thanh Niên.

Truyền tải những thông tin về định hướng ngành nghề

Có mặt trong buổi tư vấn, chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2019.

Theo tiến sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, đến thời điểm này các thông tin dự kiến về kỳ thi đã được công bố. Trong đó những thay đổi về đề thi và quy định xét tốt nghiệp sẽ có tác động khá lớn tới HS. Thí sinh cần nắm vững để trang bị cách học ôn phù hợp, để thích ứng tốt với sự thay đổi này.
PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM thì cho biết H.Cần Giờ là nơi đặc biệt với trường. Trường có ký hợp tác hỗ trợ mỗi năm 10 suất học bổng cho HS trong thời gian 5 năm. Không chỉ vậy, trường còn thu hút nhiều HS huyện này đến làm và ở lại công tác. Theo PGS-TS Hà, tham dự buổi tư vấn, trường mong muốn cung cấp tới thí sinh những thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2019 hội đồng tuyển sinh vừa thông qua.
Ở góc nhìn khác, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mong muốn được truyền tải những thông tin thiết thực nhất về định hướng ngành nghề. Thạc sĩ Sơn đặt vấn đề: “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể dẫn đến tình trạng nhiều người bị thất nghiệp trong tương lai. Cùng với sự thay thế nhân lực ở một số ngành nghề, nhiều công việc mới cũng sẽ được tạo ra. Trong bối cảnh đó, chọn ngành nghề phù hợp như thế nào?”.
Thạc sĩ Sơn cho rằng yêu cầu với nhân lực 4.0 đòi hỏi khả năng sáng tạo cao cùng với niềm đam mê lớn mới có thể phát triển được. Với người học, việc sử dụng các phương pháp đánh giá để khám phá bản thân, qua đó chọn lựa ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích của mình là điều quan trọng.
Trong chương trình, đại diện các trường ĐH khác cũng có thông tin mới về phương án tuyển sinh năm tới của trường như: cách thức tuyển sinh, chỉ tiêu, ngành mới, tổ hợp xét tuyển…

Giáo viên, học sinh hào hứng chờ đợi

Trước đó, khi triển khai chương trình đến các trường THPT H.Cần Giờ, Báo Thanh Niên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và hào hứng của ban giám hiệu, giáo viên và HS nơi đây.
Thầy Ngô Văn Hội, trợ lý thanh niên Trường THPT Cần Thạnh, vui mừng cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa đối với HS nói chung và càng đặc biệt hơn với HS vùng sâu vùng xa như H.Cần Giờ. Đây là lần đầu tiên HS của trường được tiếp cận với các chuyên gia, đại diện các trường ĐH để lắng nghe những thông tin về kỳ thi, những tư vấn và chia sẻ về định hướng nghề nghiệp. Không chỉ HS hào hứng tham gia mà ngay cả với giáo viên chúng tôi cũng có dịp bổ sung thông tin, kiến thức để hỗ trợ học trò của mình khi cần thiết”.
Là giáo viên trực tiếp phối hợp thực hiện việc tổ chức chương trình, thầy Trần Minh Hoàng, trợ lý thanh niên Trường THPT An Nghĩa, cho rằng từ trước đến nay, HS chưa tham gia hoạt động tư vấn trực tiếp như hôm nay. Và đây là lần đầu tiên HS tiếp cận trực tiếp thông tin về kỳ thi cùng các thông tin về tuyển sinh từ đại diện các trường ĐH. “Hy vọng, sau chương trình này, những năm tiếp theo chương trình Tư vấn mùa thi của báo sẽ thường xuyên đồng hành cùng HS Cần Giờ”, thầy Hoàng nhắn nhủ.
Các trường ĐH tham gia tư vấn
Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn; PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở; thạc sĩ Trần Duy Can, Phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế; tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp; thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm; thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm; tiến sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng