Không biếu tặng quá tết các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức

3 Thanh Niên Online
Ngày 22.1, Sở GD- ĐT TP.HCM ban hành văn bản đề nghị các trường học thực hiện một số nội dung liên quan đến Tết Nguyên đán.
Học sinh tiểu học chuẩn bị thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH Học sinh tiểu học chuẩn bị thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương - B.THANH
Học sinh tiểu học chuẩn bị thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương
B.THANH

Theo đó, các trường treo cờ Tổ quốc, tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi, an toàn, đơn giản, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí. Nghiêm cấm lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ nhà nước.

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình phụ trách.


Sở cũng đề nghị các trường quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện vể quê ăn tết, giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt luật giao thông, không tham gia, cổ vũ cho việc đua xe trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Tuyên truyền nhắc nhở học sinh, sinh viên không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác.

Hết thời gian nghỉ tết, nhà trường phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập… trở lại bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Lũy

Thành Lũy

Nhà trường không nên vin cớ lễ Tết, hội hè để chi tiêu những khoản không cần thiết. cần chăm lo cho học sinh
Kiều Trang

Kiều Trang

Tặng quà là hình thức tri ân nhưng thời nay toàn để nịnh nọt. Vì vậy cần chấn chỉnh
Như Thanh

Như Thanh

đúng rồi, phải triệt tiêu hình thức tặng quà biếu xén trong dịp Tết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm