Không để học sinh 'ngồi nhầm lớp', khen thưởng phải thực chất

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý các trường không để học sinh 'ngồi nhầm lớp', thực hiện khen thưởng học sinh thực chất, đúng quy định.
Các trường rà soát lại kết quả học trực tuyến /// B.THANH Các trường rà soát lại kết quả học trực tuyến - B.THANH
Các trường rà soát lại kết quả học trực tuyến
B.THANH

Ngày 6.5, trong hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục theo điều chỉnh nội dung dạy học kỳ 2, Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý các trường phải bàn giao chất lượng giáo dục cuối năm học một cách nghiêm túc, kiên quyết không để học sinh “ngồi nhầm lớp”, thực hiện khen thưởng học sinh thực chất, đúng quy định.

Theo đó, trong hướng dẫn các trường về chuyên môn, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý các trường thực hiện nội dung giảng dạy tích hợp theo chủ đề, đảm bảo kiến thức cho các môn học theo từng khối lớp. Kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp, tăng cường giao nhiệm vụ thực hành, luyện tập cho học sinh thực hiện trong buổi nghỉ tại nhà, đảm bảo đặc trưng bộ môn và an toàn cho học sinh.

Cũng theo hướng dẫn của Sở, nhà trường ưu tiên cho các môn học trong chương trình chính khóa, tùy điều kiện của đơn vị và sự đồng thuận của phụ huynh có thể sắp xếp cho học sinh học tiếng Anh, tin học. Tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet để ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức cho học sinh. Xây dựng kế hoạch, giải pháp dạy học theo hướng kế thừa những kiến thức đã học nhằm tối ưu thời gian, nội dung. Đảm bảo cho những học sinh không có điều kiện tham gia học tập trực tuyến được bổ sung kiến thức.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên thực hiện năm 2020 sẽ phát sóng trên các đài phát thanh - truyền hình địa phương /// CMH

Tư vấn mùa thi phát trên đài truyền hình địa phương

Từ hôm nay 1.6, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên thực hiện năm 2020 sẽ phát sóng trên các đài phát thanh - truyền hình địa phương, đồng thời trực tuyến trên thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và YouTube của Báo Thanh Niên.
Năm nay các trường đều tăng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng học bạ /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét bằng điểm học bạ cơ hội trúng tuyển có cao?

Rất nhiều câu hỏi về ngành nghề, phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm... đã được các chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH, CĐ giải đáp cho thí sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức.