Không lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu tiền

2 Thanh Niên
UBND TP.Hà Nội có văn bản quy định rõ 7 khoản không được lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu ngoài quy định trong năm học 2019 - 2020
Một buổi họp phụ huynh /// Đào Ngọc Thạch Một buổi họp phụ huynh - Đào Ngọc Thạch
Một buổi họp phụ huynh
Đào Ngọc Thạch
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý ký văn bản về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD-ĐT năm học 2019 - 2020, trong đó quy định rõ 7 khoản không được lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu ngoài quy định.

7 khoản này gồm: Bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường. Việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, quà biếu, tặng tại các cơ sở giáo dục được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 16/2018 của Bộ GD-ĐT về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
UBND TP.Hà Nội yêu cầu các sở và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường thanh tra, kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn đã để xảy ra lạm thu.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Nhà trường đẻ ra ban đại diện cha mẹ học sinh là cánh tay nối dài của nhà trường để lạm thu hợp pháp, không có chính kiến; hoạt động không hoạt quả, sai mục đích. Cầm sớm bãi bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh !
Chánh

Chánh

Cần quy định rõ Ban đại diện cha mẹ học sinh là đại diện cho quyền lợi của học sinh và cha mẹ học sinh, có quyền chất vấn, phản đối hoặc yêu cầu bãi bỏ các khoản thu nếu xét thấy vô lý, trái quy định.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm