Không quy định giảng viên dạy CĐ phải có trình độ thạc sĩ trở lên

2 Thanh Niên
Chính phủ đã ban hành Nghị định sửa đổi bổ sung các nghị định liên quan đến các điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ LĐ-TB-XH. Trong đó, có nhiều thay đổi trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.
 /// Ảnh: Mỹ Quyên - Ảnh: Mỹ Quyên
Ảnh: Mỹ Quyên
Quy định mới tại nghị định này đã giảm điều kiện thành lập trường CĐ, từ 5 ha đất xuống còn 2 ha nội thành hoặc 4 ha ngoài đô thị, trường trung cấp từ 2 ha đất xuống còn 1 ha trong đô thị và 2 ha ngoài đô thị.
Điều chỉnh tỷ lệ học sinh - sinh viên/giáo viên - giảng viên, không phân biệt khối ngành mà quy định chung tỷ lệ tối đa là 25.
Nghị định này không quy định về tỷ lệ giáo viên, giảng viên có trình độ sau ĐH không ít hơn 15% tổng số giáo viên, giảng viên của trường trung cấp và không ít hơn 30% tổng số giáo viên, giảng viên của trường CĐ. Đồng thời cũng không cần mỗi ngành, nghề giảng dạy bậc CĐ phải có giảng viên trình độ thạc sĩ trở lên.
Về quy mô đào tạo, nghị định này cũng bãi bỏ quy định yêu cầu trường trung cấp phải có quy mô đào tạo tối thiểu 250 học sinh/năm và trường CĐ thì phải có tối thiếu 500 học sinh, sinh viên/năm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hong

hong

Mấy ông bà muốn GS hay TS thì vài tháng là được cấp bằng liền
Thói đời

Thói đời

Vấn đề là chất lượng giảng dạy và đầu ra, các ông qui định số lượng sinh viên lung tung rồi bãi bỏ phiền phức quá

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.