Không tốt nghiệp đúng thời hạn vì thiếu chứng chỉ

0
Nhiều sinh viên học liên thông đại học tại Trường ĐH Quy Nhơn có khả năng không ra trường đúng thời gian do vướng chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng.

Những sinh viên này tốt nghiệp hệ cao đẳng từ các trường khác, thi liên thông vào Trường ĐH Quy Nhơn. Theo các sinh viên, khi về trường cũ xin chứng chỉ giáo dục thể chất, trường cấp cho giấy xác nhận cùng với điểm các môn học. Nay đến lúc bảo vệ khóa luận để ra trường sinh viên biết là phải có chứng chỉ thì mới đủ điều kiện tốt nghiệp. 

Tiến sĩ Lê Xuân Vinh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn, cho biết: “Theo Quy chế 43 của Bộ, sinh viên phải có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng mới được xét và công nhận tốt nghiệp. Hiện tại phòng đã tạo điều kiện cho sinh viên đăng ký học bổ sung những môn này”.

Xuân Khánh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá học sinh /// B.THANH

'Không có quy định xếp hạng học sinh trong lớp'

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ngành giáo dục không có quy định về việc xếp hạng học sinh trong lớp nhưng thực tế, các trường thực hiện việc xếp hạng học sinh trong từng lớp và thông báo cho phụ huynh. 
Hoạt động học tập tại một trường quốc tế /// aisvietnam.com

TP.HCM có bao nhiêu trường quốc tế?

Ngày 20.8, theo Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 22 trường có yếu tố nước ngoài trong đó có 13 trường quốc tế và một số trường tư thục dạy thí điểm chương trình nước ngoài.