Kỷ luật cô giáo bắt học sinh thụt dầu 200 lần

11 Thanh Niên Online

Cô giáo môn tiếng Anh phạt một học sinh thụt dầu 200 lần vì không thuộc bài đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 13.8, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang, cho biết đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cô giáo Đinh Duyên Hồng Yến (giáo viên tiếng Anh, Trường THCS Mỹ Phong, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) vì đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo.

Cụ thể, vào tháng 5.2019, cô Hồng Yến đã phạt em N.N.M.T, học sinh lớp 6 thụt dầu (2 tay nắm chéo qua 2 lỗ tay, ngồi xuống đứng dậy là tính 1 lần) 200 lần trước lớp, vì lỗi không thuộc bài.

Em T. chấp hành nhưng khi em thực hiện được khoảng 100 lần thì ngã gục do kiệt sức. Sau đó cô Hồng Yến cho T. về chỗ ngồi. Sau khi về nhà, gia đình phát hiện nam sinh có biểu hiện mệt mỏi, đi lại khó khăn nên gặng hỏi và đưa em này đi bệnh viện điều trị.

Phát hiện vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã đến thăm hỏi em T., cô Hồng Yến cũng đã thừa nhận do nóng nảy nên mới phạt em T. nặng tay, đồng thời viết cam kết sẽ không tái diễn.

Nhà trường sau đó đã đề xuất xử lý kỷ luật khiển trách, đình chỉ dạy 6 tháng đối với cô Yến. Tuy nhiên, phụ huynh em T. không đồng ý, nên nhà trường tiếp tục xử lý kỷ luật cô giáo với hình thức cảnh cáo, đồng thời đề nghị xử phạt hành chính 5 triệu đồng. Các quyết định này được gửi cho gia đình nam sinh và được họ chấp nhận.

Theo ông Nguyễn Hồng Oanh, cô Đinh Duyên Hồng Yến đã dạy ở trường hơn 5 năm, đã biết rõ các quy định của ngành nhưng phạt học sinh lớp 6 ở mức độ trên là sai. Tuy nhiên, do luật hiện hành quy định trường hợp đã xử lý kỷ luật rồi thì không thể cùng lúc xử phạt hành chính, nên hiện tại chưa thể xử phạt nữ giáo viên.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
 Văn toản

Văn toản

Nhà trường, gia đình và xã hội cùng chung mục tiêu rèn rũa các con. Ngày xưa học trò không thể thiếu roi vọt. Ngày nay các Thầy Cô sợ người học!? Có cương, có nhu! Chỉ có học trò lười nhác mới hay bị kỷ luật!? Lỗi do ai? Gia đình? Nhà trường hay xã hội? Tôi nghĩ tất cả chăng? Học trò giờ thiếu tự giác, tích cực, tự lực và kỷ luật? Chẳng phải do các em, mà lỗi hệ thống!
Hung

Hung

Loại giáo viên này cho ra khỏi ngành đi
Ngọc Sương

Ngọc Sương

Cô giáo như mẹ hiền! Sao cô nỡ phạt học sinh đến mức đó. Nếu là cô sẽ thực hiện được bao nhiêu cái? Cũng may là chưa xảy ra nguy hiểm đến tính mạng. Nếu em này có bệnh lý về tim mạch mà gặp sự cố như nhồi máu cơ tim, trụy mạch...thì thật khó lường. Bài học cho tất cả mọi người trong việc dạy trẻ !
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Buồn ... cô giáo Hồng Yến chắc ít xem báo đài, hối hận đã muộn.
Phòng bình

Phòng bình

Phạt 200 cái thụt dầu (Cô về nói Chồng hoặc a/c em của Cô xem có là đc k). Nhưng HS lớp 6 mà thực hành được 10 cái đã ngã gục thì nên xem lại thể lực của Con mình (Kém, quá kém cho một nam sinh)
Lê lan

Lê lan

100 cái đó, đọc lại đi
Phuong Trinh

Phuong Trinh

Đọc thấy em thực hiện đc 100 cái thì ngã gục mà bạn.
ĐOÀN VĂN MAI

ĐOÀN VĂN MAI

100 lần thì ngã quỵ chứ không phải 10 lần bạn ơi...
Lien nguyen

Lien nguyen

100 lần bạn à
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.
Học sinh quận Thủ Đức trong ngày tựu trường  /// Phòng GD quận Thủ Đức

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).
Nếu không chuẩn bị kỹ, trẻ sẽ hụt hẫng trong giai đoạn đầu ở các lớp chuyển cấp /// Đào Ngọc Thạch

Câu chuyện giáo dục: Khi con bị điểm 0 bài kiểm tra

Ngày đứa con đầu tiên học lớp 6 mang về bài kiểm tra 15 phút với điểm 0 tròn trĩnh trên đôi giấy lủng một lỗ to tướng ở giữa do không biết cách lấy tờ giấy đôi ra khỏi kim bấm, tôi bần thần nhận ra mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho con đến trường mà lại quên điều quan trọng nhất: tâm lý cho một học sinh chuyển cấp.