Kỷ luật cô giáo bắt học sinh thụt dầu 200 lần

Bắc Bình
Bắc Bình
13/08/2019 16:24 GMT+7

Cô giáo môn tiếng Anh phạt một học sinh thụt dầu 200 lần vì không thuộc bài đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 13.8, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang, cho biết đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cô giáo Đinh Duyên Hồng Yến (giáo viên tiếng Anh, Trường THCS Mỹ Phong, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) vì đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo.

Cụ thể, vào tháng 5.2019, cô Hồng Yến đã phạt em N.N.M.T, học sinh lớp 6 thụt dầu (2 tay nắm chéo qua 2 lỗ tay, ngồi xuống đứng dậy là tính 1 lần) 200 lần trước lớp, vì lỗi không thuộc bài.

Em T. chấp hành nhưng khi em thực hiện được khoảng 100 lần thì ngã gục do kiệt sức. Sau đó cô Hồng Yến cho T. về chỗ ngồi. Sau khi về nhà, gia đình phát hiện nam sinh có biểu hiện mệt mỏi, đi lại khó khăn nên gặng hỏi và đưa em này đi bệnh viện điều trị.

Phát hiện vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã đến thăm hỏi em T., cô Hồng Yến cũng đã thừa nhận do nóng nảy nên mới phạt em T. nặng tay, đồng thời viết cam kết sẽ không tái diễn.

Nhà trường sau đó đã đề xuất xử lý kỷ luật khiển trách, đình chỉ dạy 6 tháng đối với cô Yến. Tuy nhiên, phụ huynh em T. không đồng ý, nên nhà trường tiếp tục xử lý kỷ luật cô giáo với hình thức cảnh cáo, đồng thời đề nghị xử phạt hành chính 5 triệu đồng. Các quyết định này được gửi cho gia đình nam sinh và được họ chấp nhận.

Theo ông Nguyễn Hồng Oanh, cô Đinh Duyên Hồng Yến đã dạy ở trường hơn 5 năm, đã biết rõ các quy định của ngành nhưng phạt học sinh lớp 6 ở mức độ trên là sai. Tuy nhiên, do luật hiện hành quy định trường hợp đã xử lý kỷ luật rồi thì không thể cùng lúc xử phạt hành chính, nên hiện tại chưa thể xử phạt nữ giáo viên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.