Lãnh đạo Sở GD-ĐT phải giải trình vì không quan tâm thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia?

79 Thanh Niên Online

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã có ý kiến yêu cầu lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ giải trình 'Vụ ban giám đốc Sở GD-ĐT không quan tâm đến thí sinh Cần Thơ dự thi Đường lên đỉnh Olympia vòng chung kết'. 

Điểm cầu truyền hình Cần Thơ sáng 15.9 /// ẢNH: THỤY LONG Điểm cầu truyền hình Cần Thơ sáng 15.9 - ẢNH: THỤY LONG
Điểm cầu truyền hình Cần Thơ sáng 15.9
ẢNH: THỤY LONG
Ngày 26.9, Quyết định số 2298 của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã được ban hành. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tặng bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh, học sinh lớp 12C, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2019”.
Trước đó, ngày 25.9, Chánh văn phòng UBND TP.Cần Thơ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch Lê Quang Mạnh yêu cầu lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ giải trình “Vụ ban giám đốc Sở GD-ĐT không quan tâm đến thí sinh Cần Thơ thi Đường lên đỉnh Olympia vòng chung kết”.
Ngày 15.9, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2019” giữa 4 thí sinh, trong đó có Nguyễn Bá Vinh. Tại điểm cầu truyền hình trực tiếp tổ chức ở công viên Lưu Hữu Phước (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh cùng nhiều Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên, Giám đốc sở, cán bộ lãnh đạo sở ngành và hơn 3.000 học sinh, giáo viên, phụ huynh đã đội mưa cổ vũ cho Nguyễn Bá Vinh.
Đến tối 15.9, bà Võ Thị Hồng Ánh cùng bà Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng..., ra sân bay Cần Thơ tặng hoa, chào đón thầy trò Nguyễn Bá Vinh từ Hà Nội trở về.
Song ở 2 sự kiện nêu trên, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ đều không có mặt, dù ngày hôm đó bà không có lịch công tác ngoài địa bàn thành phố...”.

Bình luận 79

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran Ha

Tran Ha

Lãnh đạo gì tào lao hết sức! Chỉ là một trò chơi ....thôi! Cấp lãnh đạo nên để tâm làm chuyện quan trọng hơn là tốn thời gian cho mấy trò chơi truyền hình
Tran Ha

Tran Ha

Nhìn lượt like là hiểu rùi
Linh

Linh

Vậy là cái gì? Tội nghiệp hết sức...
Có con đội mưa Đi cổ vũ cho 1 anh chàng chơi gameshow để bị cảm thì có ức chế không?
Lâm Toàn

Lâm Toàn

Không phải trò chơi thì là cái gì ạ? Game show ? Tôi đoán là cao hơn bạn ! Tiếc cho bạn quá !
Ngoc Lan

Ngoc Lan

Trò chơi??????
Bạn cao bao nhiêu?
Thật tội nghiệp!
Nguyễn vịnh

Nguyễn vịnh

Trần hà sao lại nói là trò chơi được chỉ có những kẻ ngu si không hiểu gi moies nói đương lên đỉnh là trò chơi
Quang

Quang

Đây là tâm lý nhược tiểu tự ti khi tự huyễn rằng tham gia vòng cuối 1 cuộc thi trên truyền hình là cái gì đó vinh quang lớn lao cho tỉnh nhà. Thật đáng buồn cho người dân Cần Thơ khi lãnh đạo có tầm nhìn hạn hẹp như vậy. Đừng hạ thấp giá trị của quê hương, cũng như hàng ngàn học sinh phải đội mưa vào ngày chủ nhật, chỉ vì một người tham gia vào gameshow truyền hình.
Hung

Hung

Ở một thông tin khác, có ý kiến cho rằng bà Thắm vì phản đối việc bắt hàng ngàn học sinh phơi mưa ở công viên nên đã phản đối bằng cách không tham gia buổi trực tiếp
Tran Ha

Tran Ha

Biết thương học sinh như vậy mới là lãnh đạo tốt nè!
Tam

Tam

Huy động 3000 học sinh để cổ vũ cho gameshow này và không cho làm mái che nắng mưa vì lý do để cảnh quay cho đẹp...
Người Cần Thơ

Người Cần Thơ

Lãnh đạo thành phố háo danh như vậy hèn gì Cần Thơ nhiều năm qua mang tiếng thành phố trực thuộc TW không ngóc đầu lên nỗi. Sau này hễ có người Cần Thơ nào thắng một gameshow kiểu như Vietnam’s Brainiest Kid, chắc huy động trẻ em mẫu giáo cả tỉnh ra đón, cùng lãnh đạo quận huyện ra căng băng rôn "Tự hào quá Cần Thơ ơi" quá. Thật lố bịch !!!
Minh Hiếu

Minh Hiếu

Riêng tôi thấy Đường lên đỉnh olympia chẳng khác gì 1 gameshow. Người ta cứ thích quan trọng hoá lên thôi.
Hùng

Hùng

Đây cũng là căn bệnh thành tích nè
Bước Giang

Bước Giang

Nó cũng là 1 game show đó bạn....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoài lương, giảng viên cần môi trường làm việc công bằng để có động lực làm việc 
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lương TS sau 10 năm chỉ 4,5 triệu đồng/tháng có tạo động lực làm việc ?

Theo một số nhóm nghiên cứu, trong những yếu tố tạo động lực nghiên cứu, giảng dạy cho cán bộ, giảng viên ĐH, nhất là với những người có trình độ, lương chỉ là yếu tố phản ánh môi trường làm việc có công bằng hay không. Trong khi điều kiện làm việc tốt cũng là yếu tố góp phần tạo động lực làm việc cho giảng viên.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng