Lập các tổ công tác xác minh kết quả thi bất thường tại Sơn La, Lạng Sơn

17 Thanh Niên Online
Bộ GD-ĐT vừa khẩn cấp lập các tổ công tác xác minh kết quả thi bất thường tại Sơn La và Lạng Sơn.
Danh sách điểm thi bất thường đang được lan truyền trên mạng
Ảnh chụp màn hình
[VIDEO] Thầy giáo chủ nhiệm trả lời về trường hợp thí sinh điểm cao ở Sơn La
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, đã khẩn cấp ký các quyết định thành lập các tổ công tác giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Lạng Sơn và Sơn La. Tổ công tác sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
[VIDEO] Kết quả xác minh vụ việc gian lận ở Hà Giang
Như Báo Thanh Niên vừa đưa tin, sau Hà Giang, tâm điểm của dư luận xã hội hiện hướng tới Sơn La và Lạng Sơn bởi 2 tỉnh miền núi phía Bắc này cũng có một số thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2018 đầy “ấn tượng”.
Với Sơn La, sự nghi ngờ được dồn vào điểm thi môn toán và tiếng Anh của 2 thí sinh, một em chuyên sử và một em chuyên văn. Hai em này, một em đạt 9,8 toán và 9,8 tiếng Anh; một em đạt 9,6 toán và 10 tiếng Anh. Điều đáng chú ý là cả 2 em đều đạt kết quả không cao, thậm chí rất thấp ở kỳ thi thử do Trường THPT chuyên Sơn Lan tổ chức hồi tháng 3 (chẳng hạn chỉ đạt 1,2 điểm môn tiếng Anh).
Còn tại Lạng Sơn, những nghi vấn của dư luận đang dồn vào điểm thi môn văn sau khi có một danh sách điểm thi khối C03 (toán, văn, sử) của 35 thí sinh tự do được chia sẻ.
[VIDEO] Ông Vũ Trọng Lương nhận nhiều tin nhắn số báo danh trước khi sửa điểm
Dư luận cho rằng điểm thi của 35 thí sinh này bất thường ở chỗ, họ đạt điểm thi khá cao, đặc biệt là môn văn, trong khi người dự thi đều là những thí sinh tự do, lớn hơn học sinh lớp 12 dự thi kỳ vừa rồi từ 3 - 6 tuổi. Tuy tổng điểm thi 3 môn của các thí sinh này chỉ từ 21 đến hơn 25 điểm, nhưng mỗi thí sinh được cộng thêm 2,75 điểm ưu tiên nên điểm xét tuyển của các em đội lên thành từ hơn 24 đến gần 28 điểm.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nhât vu

Nhât vu

Theo tôi cần thanh kiểm tra lại 100 bài thi TOP 10 của các tỉnh...
nguyen van hoa

nguyen van hoa

Nếu thanh tra lại những năm trước đây kết quả sẽ thế nào?
phuog

phuog

mấy năm trước khỏi đi, con người ta học mấy năm rồi giờ mà khui ra dở dang cả tuổi trẻ cũng tội à
Dân

Dân

Bộ GD cần xác minh và đề nghị Bộ Công an điều tra. Hãy trả lại niềm tin cho thầy cô, học sinh và phụ huynh.
Huyên Vũ

Huyên Vũ

Tôi nghĩ Thanh tra Giáo dục các tỉnh thành trong cả nước nên rà soát, phúc khảo lại tất cả các bài thi có điểm cao từ 9 - 10 các môn thi xem việc chấm bài có chuẩn không ? ...
Lương Mai Phương

Lương Mai Phương

Nên thanh tra lại kết quả thi của tất cả 64 tình thành, cả hai năm 2017 và 2018, đặc biệt là TOP bài thi có điểm thi từ 9 trở lên, cần trả lại môi trường trong sạch cho ngành GD, trả lại sự công bằng cho các em HS đã học hành và thi cử nghiêm túc.
Cường nguyễn

Cường nguyễn

63 tỉnh thành bạn nhé
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.