Lập cơ chế giám sát thu tiền trong nhà trường

1 Thanh Niên
Ngày 10.9, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định Cao Xuân Hùng cho biết UBND tỉnh đã có công văn quy định về việc thu tiền trong các trường học. 
Theo đó, do khối tiểu học không thu học phí, không đủ kinh phí đảm bảo điều kiện học tập nên tỉnh quyết định mức thu không quá 300.000 đồng/học sinh/năm ở khu vực thành thị và không quá 180.000 đồng/học sinh/năm ở khu vực nông thôn. UBND tỉnh cũng quy định chi tiết về các khoản thu ngoài học phí khác như tiền bảo hiểm y tế, bán trú, đồng phục, bảo vệ, vệ sinh.
Theo ông Hùng, do Thanh tra Sở chỉ có 5 người, trong trên địa bàn có 860 trường học nên địa phương sẽ lập cơ chế giám sát bằng tổ chức kiểm tra chéo giữa các trường, nếu để xảy ra thu sai, cả 2 trường kiểm tra và bị kiểm tra đều phải chịu trách nhiệm. Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường phải công khai việc thu chi với phụ huynh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tanhung

tanhung

Điêp khúc lạm thu , dạy thêm học thêm kêu gào mấy chục năm rồi đâu vẫn đóng đấy. Hãy xóa ngay cái hội môi giới thu tiền mang nhãn hiệu " hội phụ huynh ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trương Thị Mười và lá thư gửi PV Thanh Niên báo tin vui trở lại giảng đường. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Kỳ tích của Mười

Câu chuyện của Trương Thị Mười là một 'bài giảng' đối với các học sinh vùng cao. Chỉ cần có nghị lực, có quyết tâm thì kỳ tích sẽ đến...