Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019 của học sinh TP.HCM

2 Thanh Niên Online
Ngày 20.12, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo đến các trường học về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Dương lịch 2019 do UBND TP.HCM quy định.
Học sinh TP.HCM hào hứng khi chuẩn bị có đợt nghỉ tết dài ngày /// Bảo Châu Học sinh TP.HCM hào hứng khi chuẩn bị có đợt nghỉ tết dài ngày - Bảo Châu
Học sinh TP.HCM hào hứng khi chuẩn bị có đợt nghỉ tết dài ngày
Bảo Châu

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, học sinh trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, trường học nghỉ Tết Dương lịch 2019 từ thứ 2 đến hết ngày thứ 3 (tức từ 31.12.2018 đến hết ngày 1.1.2019) và sẽ đi làm bù vào thứ 7 (ngày 5.1.2019). Các đơn vị không thực hiện nghỉ cố định hai ngày cuối tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ phù hợp. Trong thời gian nghỉ, các đơn vị cần bố trí trực đầy đủ để đảm bảo an ninh trật tự.

Với quy định như trên, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay các trường học có thể vận dụng vào tình hình thực tế của đơn vị để tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ tết phù hợp. Theo đó, đây là thời điểm các trường vừa kết thúc thi học kỳ 1 nên có thể kết hợp với thời gian nghỉ giữa kỳ (nếu là trường học một buổi, học từ thứ 2 đến thứ 7) để học sinh có thời gian nghỉ tổng cộng là 4 ngày (bao gồm 2 ngày nghỉ cuối tuần)

Ngoài ra, Sở cũng thông báo lại lịch nghỉ Tết Nguyên đán để các trường học thông báo sớm cho phụ huynh, học sinh.

Cụ thể, học sinh sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi từ ngày 28.1.2019 (tức ngày 23 tháng chạp) đến hết ngày 10.2.2019 (tức mùng 6 tết). Do bao gồm các ngày nghỉ cuối tuần nên học sinh sẽ được nghỉ tổng cộng 16 ngày.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dr.an

Dr.an

Vậy thứ 2 các cơ quan của bố mẹ có được nghỉ như bên ngành giáo dục không?
Làm như ai cũng làm trong cơ quan nhà nước hết à? làm như cơ quan nào cũng cho nghỉ thứ 7 hết à?
Bó tay cái vụ làm bù nghỉ bù.
Bá Đạo

Bá Đạo

Cho nghỉ dài ngày cũng là một cách kích cầu tiêu dùng, phát triển kinh tế. Nói chung chẳng có một chính sách nào có thể làm vừa lòng tất cả mọi người, cái quan trọng là cái gì có lợi cho xã hội thì cứ làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giới thiệu các mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới tại TP.HCM /// Ảnh: Bá Hải

Các nước chọn sách giáo khoa ra sao?

Chiều nay 22.11, Bộ GD-ĐT sẽ họp báo về việc chính thức công bố các bộ sách giáo khoa mới lớp 1. Như vậy, dự kiến từ năm học 2020-2021, các địa phương, nhà trường có thể lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với học sinh của mình.
Trẻ 13, 14 là lứa tuổi có những thay đổi về tâm sinh lý dẫn đến tính cách bất cần, dễ tổn thương nên cần sự quan tâm nhiều hơn của gia đình /// Shutterstock

Đừng để con một mình vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì

Trong số những bé gái là nạn nhân của vụ dâm ô mới đây tại Trung tâm hỗ trợ xã hội ở TP.HCM, có một bé gái 13 tuổi do ham chơi, giận ba mẹ nên bỏ ra công viên sống và được công an đưa về trung tâm này. Đây là một cảnh báo với các bậc cha mẹ khi con vào tuổi dậy thì.
Giới thiệu các mẫu sách giáo khoa mới ở hội thảo  /// Tuyết Mai

Tránh tiêu cực chọn sách giáo khoa mới

Hôm nay (22.11), Bộ GD-ĐT sẽ công bố chính thức những sách giáo khoa đã được Bộ trưởng phê duyệt. Nhiều sách giáo khoa là đòi hỏi tất yếu của thực tiễn đổi mới giáo dục phổ thông nhưng việc vận hành cơ chế mới mẻ này như thế nào để việc cạnh tranh lành mạnh là vấn đề bức thiết.
Mua SGK tại một cửa hàng sách ở Q.1, TP.HCM  /// Ngọc Dương

Giá SGK sẽ không thể rẻ như hiện nay?

Ông Nguyễn Kiểm, nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Thông tin - Truyền thông; nguyên Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho rằng chi phí biên soạn, chế bản, in, phát hành cho một bộ sách sẽ rẻ hơn so với nhiều bộ SGK.