Mổ ruột thừa đêm hôm trước, thí sinh vẫn dự thi sinh học

1 Thanh Niên Online
Một nam sinh vẫn cố gắng đến thi môn sinh học tại ĐH Thủy Lợi mặc dù vừa mổ ruột thừa vào đêm ngày 3.7.
Thí sinh được đưa đến bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi hoàn thành bài thi môn sinh học /// Ảnh Du Nguyễn Thí sinh được đưa đến bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi hoàn thành bài thi môn sinh học - Ảnh Du Nguyễn
Thí sinh được đưa đến bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi hoàn thành bài thi môn sinh học
Ảnh Du Nguyễn

Em Nguyễn Huy Hoàng, đến từ trường THPT Minh Khai, Quốc Oai, Hà Nội lên cơn đau ruột thừa vào tối 3.7. Sau đó, Hoàng được gia đình đưa đi cấp cứu và thực hiện phẫu thuật lúc 0 giờ 30 phút tại bệnh viện Bạch Mai.

Đang trong thời gian dự kỳ thi THPT Quốc gia, ngày 4.7, Nguyễn Huy Hoàng cần phải hoàn thành môn thi sinh học vì đã đăng ký là môn thi điều kiện để xét tốt nghiệp.

Mổ ruột thừa đêm hôm trước, thí sinh vẫn dự thi sinh học - ảnh 1
Bà Hoàng Thị Thiết, mẹ thí sinh Nguyễn Huy Hoàng thấp thỏm trước cổng trường thi chờ con làm bài
Ảnh Du Nguyễn

Vì vậy, sáng nay 4.7, phụ huynh của thí sinh này là ông Nguyễn Xuân Hữu và bà Hoàng Thị Thiết (xã Quỳnh Các, Quốc Oai, Hà Nội) đã đến làm việc với Hội đồng thi tại ĐH Thủy Lợi, đề nghị tạo điều kiện cho Hoàng hoàn thành kỳ thi.

Chiều nay, Nguyễn Huy Hoàng được bố trí một phòng thi riêng ngay cạnh hội đồng thi, có nhân viên y tế túc trực và công an giám sát. Trong phòng thi, Hoàng vẫn có thể tự viết bài.

Trước giờ kết thúc môn thi 30 phút, do sức khỏe quá yếu, Hoàng đã xin phép nộp bài thi. Gia đình và y tá đã đưa em trở lại bệnh viện Bạch Mai để theo dõi.

Bài thi của Hoàng được thu lại và chấm thi như các thí sinh khác.

Mổ ruột thừa đêm hôm trước, thí sinh vẫn dự thi sinh học - ảnh 3
Ông Nguyễn Xuân Hữu, bố thí sinh Nguyễn Huy Hoàng
Ảnh Du Nguyễn
Mổ ruột thừa đêm hôm trước, thí sinh vẫn dự thi sinh học - ảnh 4
Hoàng ra sớm khỏi phòng thi 30 phút, được đưa vào bệnh viện Bạch Mai ngay sau đó
Ảnh Du Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Trường hợp thí sinh bệnh đột xuất như thế này thì bệnh viện sẽ xác nhận và em được xét đặc cách tốt nghiệp. Những người có trách nhiệm sao không giải thích cho thí sinh và gia đình? Rất may là em không gặp rủi ro nào trong quá trình thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh N.T.N.Y điều trị tại bệnh viện /// Trần Ngọc

Nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử vì uất ức

Một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang) đã để lại thư tuyệt mệnh và uống thuốc tự tử ngay tại trường để minh chứng mình không vi phạm như quyết định xử lý của trường.