Một thí sinh Phú Thọ mang điện thoại vào chụp đề môn ngữ văn

3 Thanh Niên Online
Tại điểm thi THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay, 25.6, một thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán trên mạng trong thời gian làm bài thi.
Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại Phú Thọ /// Ảnh Lê Duy Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại Phú Thọ - Ảnh Lê Duy
Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại Phú Thọ
Ảnh Lê Duy
Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD- ĐT, cho biết theo báo cáo của Chánh thanh tra Sở GD - ĐT Phú Thọ, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, buổi thi môn ngữ văn sáng nay, 25.6, một thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi.
[VIDEO] Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói về việc thí sinh Phú Thọ mang điện thoại vào phòng thi chụp ảnh đề thi ngữ văn phát tán lên mạng xã hội
Sự việc được phát hiện vào lúc 9 giờ 11 phút. Sau khi bị lập biên bản, cả thí sinh này và cả giám thị tại phòng thi đó đã bị đình chỉ để cơ quan an ninh điều tra làm rõ.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, giám thị coi thi của phòng thi này gồm một cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao, một cán bộ là giáo viên Trường THPT Minh Hòa, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

Còn thí sinh bị lập biên bản kể trên là thí sinh tự do.

PA03 của Phú Thọ đã điều tra, yêu cầu thí sinh viết bản tường trình. Trong bản tường trình, bước đầu thí sinh đã nhận lỗi mang điện thoại vào phòng thi và là người chụp ảnh đề thi ngữ văn (mà đề thi này sau đó được phát tán trên mạng trong thời gian buổi thi vẫn còn tiếp diễn).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Lưu An

Châu Lưu An

Thí sinh này không chỉ là vi phạm quy chế thi và còn mắc tội phá hoại kì thi. Đề bài được đưa ra ngoài sớm dẫn đến lời giải được đưa trở lại phòng thi qua các thiết bị tinh vi. Tôi đề nghị khởi tố thí sinh này và những người liên quan tiếp sức cho gian lận. Tôi cứ băn khoăn chuyện thí sinh phạm lỗi cứ đè CB coi ra kỉ luật. Họ được cho quyền hành rất nhỏ: quan sát bằng mắt thường, không được khám xét, không có phương tiện hỗ trợ (máy phát hiện sóng điện thoại...). Kẻ gian lận thì trăm phương ngàn kế, không loại trừ sự tiếp sức của phụ huynh, sao không trừng trị kẻ phá hoại mà cứ trút vào người lương thiện?
Thạch

Thạch

Có nên xét xử lí hình sự không dù sao thí sinh tự do chắc chắn là trên 18 tuổi. Nhóm thi tự do này rất phức tạp nên cho thi riêng và giám sát chặt chẽ hơn do nhóm này có thể do những kẻ xấu có mưu đồ cài vào để phá hoại, nhất là tình hình thi cử ở VN hiện đang rất phức tạp, việc tuồn đề như vậy dù có thể không gây ra vấn đề nghiêm trọng nhưng lại tạo thêm dư luận xấu. Tình trạng này nên có hình thức xử lý cứng rắn.
thanhquyt

thanhquyt

Thí sinh tự do này muốn thi một môn thôi để được nổi tiếng, chứ có học gì đâu mà thi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm