Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng đào tạo lãnh đạo quốc gia

0 Thanh Niên Online
Anh vừa tụt xuống sau Mỹ trong bảng xếp hạng các nước đào tạo lãnh đạo quốc gia.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Times Higher Education, hai vị trí đầu bảng xếp hạng năm nay do Viện chính sách giáo dục đại học (HEPI) công bố vừa bị đảo ngược. Mỹ vượt qua Anh khi đào tạo được 58 lãnh đạo, nhiều hơn Anh là 57 lãnh đạo. Pháp vẫn ở vị trí thứ ba, thể hiện tốt hơn trong năm khi đào tạo được 40 lãnh đạo.
Các nước còn lại trong top 10 là Nga, Úc, Thụy Sĩ, Canada, Bồ Đào Nha, Áo. Hạng 10 gồm nhiều nước đồng hạng: Ai Cập, Đức, Nam Phi, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Bỉ, Hà Lan và Senegal. Nga đào tạo 10 lãnh đạo quốc gia, trong khi Úc đào tạo được 9 người và Thụy Sĩ, Canada thì đào tạo được 5 người.
Danh sách các nhà lãnh đạo theo học tại Anh có: Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (tốt nghiệp Đại học Oxford), Thủ tướng Serbia Ana Brnabić (tốt nghiệp Đại học Hull), Thủ tướng Hungari Viktor Orbán (tốt nghiệp Đại học Oxford), Tổng thống Syria Bashar al-Assad (từng theo học Bệnh viện Mắt phương Tây, một phần của College Healthcare NHS Trust)...
Giám đốc HEPI Nick Hillman cho hay: “Trong quá khứ, nước Anh từng thành công trong việc thu hút các nhà lãnh đạo tương lai của thế giới. Song số liệu mới cho thấy vị thế của Anh đã tụt xuống...”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu

Học làm chiến sĩ

Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).
Học sinh tiểu học làm thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH

Học sinh phải được... 'vui như tết'

Trong chuyên đề 'Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc', chúng tôi đã có một khảo sát nho nhỏ với học sinh (HS) THPT về tết cổ truyền dân tộc.