Nam sinh giấu tài liệu trong… móng tay

1 Thanh Niên Online

Một nam sinh Tây Ban Nha đã nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ ‘chiêu’ quay cóp có một không hai. Dù là con trai nhưng nam sinh này vẫn để móng tay dài. Cậu viết công thức vật lý lên giấy và giấu ở mặt dưới móng.

Nam sinh giấu tài liệu trong… móng tay - ảnh 1Tài liệu giấu dưới móng tay của nam sinh trung học ở Tây Ban Nha - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Chiêu quay cóp này đã thành công và qua mặt được các giáo viên. Nam sinh đã đăng bức ảnh chụp lại “phao thi” và đăng lên mạng xã hội vào ngày 17.6 với tên tài khoản Andrw, theo Business Insider.
Ngay lập tức, bức ảnh đã lan nhanh trong cộng đồng mạng. Nam sinh thực hiện thành công chiêu quay cóp vào kỳ thi diễn ra vào giữa tháng 6. Tên cậu và ngôi trường nam sinh này đang học không được tiết lộ cụ thể, chỉ biết đó là một trường trung học.
Quá trình chuẩn bị phao thi được nam sinh thực hiện khá kỹ lưỡng. Cậu đã viết các công thức vật lý lên một tờ giấy rất nhỏ. Sau đó, cậu cắt tờ giấy cho vừa vặn với móng tay để dán chúng bên dưới móng. Do sợ giáo viên sẽ thấy tài liệu nên nam sinh đã sơn móng bằng nhiều màu sắc để che mắt họ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hieu

Hieu

Công chuẩn bị phao tốn hơn công học bài

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.