Nếu không có kỳ thi THPT quốc gia 2020, ĐH Kinh tế quốc dân sẽ thi riêng

0 Thanh Niên Online
Trường đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố phương án tuyển sinh dự phòng, theo đó trường sẽ tự tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng trong trường hợp Bộ GD-ĐT không thể tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020.
Giám thị làm việc tại một điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 /// Ảnh Lê Anh Hoa Giám thị làm việc tại một điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh Lê Anh Hoa
Giám thị làm việc tại một điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Ảnh Lê Anh Hoa
Hôm nay, 14.4, Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020. Theo thông báo này, trường vẫn sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh dự kiến như đã công bố, trong đó xét tuyển chủ yếu bằng kết quả thi THPT quốc gia 2020.
Trong trường hợp do dịch bệnh kéo dài, Bộ GD-ĐT không tổ chức kỳ thi THTP quốc gia 2020 được, trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học và sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức thi tuyển sinh đại học chung với mục tiêu đảm bảo sự ổn định, nhất quán với phương án tuyển sinh đã công bố và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.
Với phương án tự tổ chức thi này, trường sẽ tổ chức thi 8 môn, tương ứng với 9 tổ hợp xét tuyển đã công bố, gồm: toán, văn, tiếng Anh, lý, hóa, sinh, sử, địa. Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết, đảm bảo cho việc đăng ký xét tuyển của mình.
Về hình thức thi, môn văn thi tự luận, tất cả các môn còn lại thi trắc nghiệm. Định dạng thì y hệt và nội dung thì tương tự đề thi tham khảo thi THTP quốc gia 2020 mà Bộ GD-ĐT đã công bố.
Trường này cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, an ninh trong tất cả các khâu và thực hiện nghiêm túc quy chế thi hiện hành của Bộ GD-ĐT.
Thời gian thi dự kiến vào tháng 8.2020. Thi tại Trường đại học Kinh tế quốc dân.
Về xét tuyển, ngoài các trường hợp tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp như đã công bố, Trường xét tuyển theo tổ hợp của thí sinh lựa chọn tương ứng với mã ngành đăng ký, theo kết quả thi tuyển sinh đại học mà trường tổ chức.
Trong thông báo này, Trường đại học Kinh tế quốc dân khẳng định, phương án trường tự tổ chức thi là phương án dự phòng, với mục tiêu giữ ổn định cao nhất giúp cho thí sinh yên tâm học tập, ôn tập và tự tin khi tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, thay cho kỳ thi THPT quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào trường. Nếu tình hình dịch bệnh không cho phép thi tập trung và những trường hợp đăc biệt khác, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm