Ngày hội tuyển sinh tại Bình Dương: Đa dạng các hoạt động thu hút học sinh

0 Thanh Niên
Ngày 16.3, Báo Thanh Niên tổ chức ngày hội Tư vấn mùa thi tại tỉnh Bình Dương với nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích.
Học sinh sẽ tham gia hoạt động gian hàng tại ngày hội tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức  /// NGỌC DƯƠNG Học sinh sẽ tham gia hoạt động gian hàng tại ngày hội tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức - NGỌC DƯƠNG
Học sinh sẽ tham gia hoạt động gian hàng tại ngày hội tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức
NGỌC DƯƠNG

Định hướng nghề nghiệp

Ngày hội tuyển sinh lần này sẽ có các chuyên gia trường ĐH lớn nhất tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Những thông tin đưa ra trong ngày hội ở giai đoạn này rất cần thiết vì chỉ đến ngày 1.4 là học sinh lớp 12 cả nước bắt đầu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển các trường ĐH.
Theo đại diện các trường, việc tham gia để tư vấn cho học sinh tại thời điểm này là hoàn toàn cần thiết vì ngày 31.3, đơn vị này sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần 1 trong năm 2019. Chương trình tư vấn của các chuyên gia cũng được thiết kế toàn diện.
[VIDEO] Đông nghẹt học sinh Bình Dương đến với Tư vấn mùa thi
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương sẽ có phát biểu định hướng nghề nghiệp và thông tin nhu cầu việc làm tại Bình Dương cho học sinh. Ngoài ra, đại diện của Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cũng chia sẻ nhu cầu nhân lực các ngành nghề trong thời gian tới ở khu vực TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ.
Để giúp thí sinh tự tin và đủ sức khỏe bước vào mùa thi, tại ngày hội, ngoài phần tư vấn về các kỳ thi, chọn lựa ngành nghề, còn có buổi trao đổi với các chuyên gia tư vấn tâm lý và tư vấn dinh dưỡng.

Sôi động ở các gian hàng

Chụp hình check-in nhận quà “khủng”
Học sinh đến với ngày hội sẽ có dịp chụp hình check-in và nhận quà “khủng” khi tham gia chương trình “Điều ước mùa thi”.
Ban tổ chức sẽ bố trí một “Cây điều ước” ngay tại sảnh chính khu vực gian hàng. Học sinh sẽ viết các điều ước của mình về mùa thi sắp tới treo lên cây. Sau đó học sinh có thể chụp ảnh check-in, viết trạng thái lên Facebook cá nhân kèm theo mã số may mắn nhận được trước đó tại giấy viết điều ước. Mỗi buổi, ban tổ chức sẽ tổ chức quay số may mắn để tặng quà cho học sinh. Có 2 giải nhất (mỗi giải một điện thoại Samsung M20), 2 giải nhì (mỗi giải một tai nghe Samsung) và 10 giải khuyến khích.
Một hoạt động thu hút học sinh tại ngày hội tuyển sinh của Báo Thanh Niên là khu vực các gian hàng với sự tham gia của nhiều trường ĐH, trung tâm Anh ngữ, trung tâm du học… Tại các gian hàng, đại diện các đơn vị sẽ trực tiếp tư vấn để giải đáp thắc mắc cho học sinh. Ngoài việc được giải đáp các thắc mắc về thi, xét tuyển, thí sinh còn được tận mắt tiếp cận thực tế đào tạo của các trường.
Đó là mô hình và sản phẩm các ngành nghề như: cơ khí ô tô (máy khắc laser, máy phay, máy in 3D, robocon, xe tiết kiệm nhiên liệu...), công nghệ hóa, thực phẩm (các loại tinh dầu tràm, sả, quế, mô hình sản xuất rượu, bia...), công nghệ sinh học (công nghệ nuôi cấy mô, nông nghiệp công nghệ cao...) của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đó là các mô hình, thiết bị trực quan sinh động như mô hình giải phẫu xương, hình nộm y khoa ở bộ môn giải phẫu cơ thể và cả giường bệnh... của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn. Các trường khác cũng cho biết sẽ cố gắng đưa đến sinh viên một cái nhìn toàn cảnh về trường bằng cách “thu nhỏ” lại qua mô hình, hình ảnh… tại các gian hàng.
Gian hàng của Trường ĐH FPT sẽ giúp học sinh trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (virtual reality - VR) đến với các vùng đất, không gian mới lạ. Gian hàng của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn sẽ đưa học sinh tham quan trường bằng công nghệ thực tế ảo, đến từng ngóc ngách của ngôi trường khi đang ở tại Bình Dương.
Gần 10.000 học sinh tham gia hoạt động tại các gian hàng sẽ được tư vấn, tặng quà của các trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm nghiên cứu sinh làm việc tại phòng nghiên cứu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM	 /// Ảnh: Dương Trang

Học tiến sĩ được trả lương

Nhiều ý kiến cho rằng muốn đào tạo sau ĐH có chất lượng cần phải xem việc học tiến sĩ là một nghề, người học cần được trả lương để dành toàn thời gian nghiên cứu một cách thực sự có chất lượng.