Ngôi trường khác thường ở Úc cho phép học sinh hút thuốc

0 Thanh Niên Online

Tất cả học sinh tuổi từ 15 đến 22 sẽ được phép hút thuốc tại trường Warakirri College ở bang New South Wales, Úc. Trường hy vọng cách này sẽ là giúp nhiều học sinh đã bỏ học quay trở lại trường. 

Ngôi trường khác thường ở Úc cho phép học sinh hút thuốc - ảnh 1

Học sinh trường Warakirri College ở bang New South Wales, Úc sẽ được hút thuốc vào giờ ăn trưa và giải lao - Ảnh Shutterstock

Warakirri College là ngôi trường do chính phủ tài trợ, chuyên hỗ trợ, đào tạo các thanh thiếu niên từng đi tù, bỏ nhà đi bụi hay có cha mẹ là tội phạm đang thụ án. Các em thường bị các trường công lập từ chối cho vào học, theo Daily Mail.
Quy định mới của trường cho phép học sinh được hút thuốc vào giờ ăn trưa và giải lao tại một số khu vực cụ thể. Hiệu trưởng Carolyn Blanden hy vọng việc này sẽ giúp mang các em học sinh đã bỏ học quay trở lại trường, nhất là tại những khu học xá ở vùng ngoại ô Sydney như Blacktown và Fairfield.
Bà Blanden cho biết trường đã cho phép học sinh có thể nhuộm tóc màu xanh, móc khuy kim loại ở mũi và giờ hút thuốc cũng được phép.
Nữ sinh 15 tuổi Taylor Graham kể rằng em đã vào Warakirri College để học lớp 9. Nhưng chỉ sau một tuần đã thôi học vì trường có quy định cấm hút thuốc.
Hiệu trưởng Blanden biết rõ hút thuốc có hại thế nào đến sức khỏe thanh thiếu niên. Nhưng bà vẫn chấp nhận như thế còn hơn là để các em lang thang trên đường phố, đánh nhau và bị cảnh sát bắt vào tù.
Warakirri College nhận không nhiều học sinh, chỉ khoảng 100 em. Do đó, các em có nhiều không gian hơn và các quy định cũng được nới lỏng cho phù hợp với xuất thân của học sinh. Nhờ thế mà xảy ra rất ít mâu thuẫn giữa học sinh và giáo viên.
Nhiều em từng là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình. 2/3 số học sinh bị mắc các bệnh tâm lý như trầm cảm, rối loạn chống đối hoặc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ tặng quà cho người vô gia cư ở TP.HCM /// Ảnh: X.P

Tết - dạy học trò, các con làm việc tốt

Tôi vẫn thường dạy học trò và các con là việc tốt xuất phát từ những việc nhỏ bé, thiết thực. Tuần cuối cùng đến trường - những ngày khép lại năm cũ, tôi dành thời gian chia sẻ với học trò về tết làm việc tốt.