Người làm lộ đề kiểm tra văn lớp 12 ở Bình Thuận là cán bộ ngành giáo dục

14 Thanh Niên Online
Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết người làm lộ đề kiểm tra môn văn lớp 12 vừa qua là một cán bộ của Sở GD-ĐT Bình Thuận.
Học sinh lớp 12 ở Bình Thuận trong chương trình Tư vấn tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức /// Quế Hà Học sinh lớp 12 ở Bình Thuận trong chương trình Tư vấn tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức - Quế Hà
Học sinh lớp 12 ở Bình Thuận trong chương trình Tư vấn tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức
Quế Hà
Sáng nay 28.5, tại buổi giao ban báo chí do ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết công an đã tìm ra người làm lộ đề kiểm tra môn văn, học kỳ 2 vừa qua.

Theo ông Phan Đoàn Thái, ngay sau khi phát hiện lộ đề môn văn, Sở GD-ĐT Bình Thuận đã kiểm tra các công đoạn ra đề và giao đề cho các trường. Sau đó, Sở đã đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ vụ việc. Theo đó, người làm lộ đề là một phó trưởng phòng của Sở GD-ĐT Bình Thuận. Vị lãnh đạo này còn giữ vai trò là cán bộ chủ chốt công đoàn của cơ quan Sở.
Cũng theo ông Thái, vị cán bộ này có quen biết và chơi thân với một phụ huynh có con học lớp 12. Do nể tình bạn bè nên vị này đã lấy đề kiểm tra môn văn đưa cho con bạn xem trước. Sau đó em học trò này đã đưa lên mạng và bị lộ.
Ông Phan Đoàn Thái thông tin, công an khẳng định “không có biểu hiện tư lợi tiền bạc trong vụ lộ đề này”.
Về xử lý vị cán bộ này, theo ông Thái, Tỉnh ủy cũng đã có chỉ đạo phải xử lý nghiêm minh. "Hiện nay Hội đồng kỷ luật Sở đã có lịch họp xét kỷ luật vị cán bộ này, việc công khai tên tuổi sẽ được Sở công bố sau khi ban hành quyết định kỷ luật. Ban chấp hành Công đoàn cơ quan sẽ cho ý kiến, sau đó gửi lên cấp ủy xét kỷ luật Đảng vị cán bộ này”, ông Thái cho biết.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó ngày 3.4, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, cho biết có hiện tượng lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn văn ở tỉnh này. Khi xác định thông tin, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã cho đình chỉ kỳ kiểm tra đối với 28 trường THPT trên địa bàn tỉnh và sau đó cho học sinh thi đề dự bị.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huy

Huy

Ủa, chứ chả lẽ là thợ hồ??????????
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Cách làm việc của ngành giáo dục nói chung cũng như Bộ GDĐT nói riêng hiện nay, đang có vấn đề trầm trọng. Bộ trưởng Bộ GDĐT phải chịu trách nhiệm trước thực trạng này
tan lai quan

tan lai quan

Cũng giống Sơn La thôi.
NPHONG

NPHONG

Nếu xử đúng luật thì ngoài việc ngồi tù theo khung hình phạt người này còn phải bồi thường cho toàn bộ học sinh, giáo viên có liên quan đến môn thi này trong tỉnh.
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Đuổi việc ngay chứ còn gì nữa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm