Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình mong có chính sách để nhà giáo yên tâm cống hiến

0 Thanh Niên Online
Trao đổi với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đặc biệt quan tâm tới đội ngũ giáo viên và cho rằng cần có chính sách phù hợp để đội ngũ nhà giáo yên tâm cống hiến cho sự nghiệp.
 
Nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bình chia sẻ với người đứng đầu ngành GD-ĐT sự quan tâm đặc biệt của mình về vấn đề đội ngũ nhà giáo /// Ảnh M.T Nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bình chia sẻ với người đứng đầu ngành GD-ĐT sự quan tâm đặc biệt của mình về vấn đề đội ngũ nhà giáo - Ảnh M.T
Nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bình chia sẻ với người đứng đầu ngành GD-ĐT sự quan tâm đặc biệt của mình về vấn đề đội ngũ nhà giáo
Ảnh M.T
Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, chúc tết nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình. Tại buổi gặp gỡ này, bà Nguyễn Thị Bình trao đổi với người đứng đầu ngành GD-ĐT và cho rằng làm giáo dục là việc khó nên muốn đạt được thành quả cần phải có quyết tâm và sự kiên trì, nhẫn nại.
Dành sự quan tâm đặc biệt cho đội ngũ nhà giáo,  nguyên Phó chủ tịch nước mong rằng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ quan tâm tham mưu và chỉ đạo tạo cơ chế, chính sách phù hợp cho nhà giáo, đảm bảo phát triển đội ngũ nhà giáo cả về số lượng và chất lượng, chăm lo tạo động lực để nhà giáo yên tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Chia sẻ với nguyên Phó chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đặc biệt năm 2019 sẽ là năm ngành giáo dục quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm giảm áp lực và tạo động lực cho giáo viên, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ giáo viên để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
Ông Phùng Xuân Nhạ cũng mong rằng, sẽ tiếp tục nhận được những tư vấn, góp ý của nguyên Phó chủ tịch nước đối với các chính sách, nhiệm vụ của ngành, trong đó có các chính sách, nhiệm vụ liên quan đến nhà giáo, đảm bảo xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình năm nay đã hơn 90 tuổi, bà là Bộ trưởng Bộ Giáo dục giai đoạn từ năm 1976 - 1987. Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng bà luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, theo sát những hoạt động của ngành, gửi tới ngành nhiều góp ý, phản biện tâm huyết và sâu sắc.
Năm 2011 - 2012, bà và nhóm nghiên cứu của mình trong tổ chức Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam đã công bố đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về thực trạng và những đề xuất trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và chế độ đãi ngộ đối với giáo viên, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong và ngoài ngành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm