Nhà xuất bản giáo dục nói về giá sách giáo khoa năm học mới

0 Thanh Niên Online
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định đã phát hành đủ và không tăng giá sách giáo khoa cho năm học mới.
 
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới /// Ảnh TUỆ NGUYỄN Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới - Ảnh TUỆ NGUYỄN
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới
Ảnh TUỆ NGUYỄN
Thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, tính đến ngày 15.8, Nhà xuất bản này đã phát hành hơn 100 triệu bản sách giáo khoa, đạt 102% kế hoạch, bảo đảm cung ứng đầy đủ, ổn định thị trường sách giáo dục.
Đáng chú ý, giá bán sách giáo khoa năm học 2018-2019 vẫn được giữ nguyên như những năm học trước.
Chuẩn bị cho năm học 2018-2019, Nhà xuất bản Giáo dục đã tổ chức 2 tháng cao điểm phát hành sách giáo dục: Tháng phát hành sách phục vụ hè, bắt đầu từ ngày 20.5 đến ngày 20.6, và Tháng phát hành sách phục vụ khai giảng năm học mới, từ 20.7 - 20.8.
Nhà xuất bản Giáo dục cũng đã đề nghị các công ty sách - thiết bị trường học địa phương giảm giá bán sách giáo khoa và các sản phẩm của Nhà xuất bản này trong thời gian triển khai 2 tháng phát hành sách giáo dục tại các cửa hàng, siêu thị của công ty sách - thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách giáo dục.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng cho biết, Ban chống in lậu của Nhà xuất bản và các cơ quan chức năng đã phát hiện sách in lậu tại địa bàn một số tỉnh như Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh, Nam Định, Nghệ An… Sách in lậu chủ yếu là sách học mỹ thuật (cấp tiểu học, THCS); sách bài tập, vở bài tập một số môn; sách tin học…
Các cơ quan chức năng đang tạm giữ trên 17.000 xuất bản phẩm có dấu hiệu in lậu.
Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, Nhà xuất bản này khuyến cáo phụ huynh, học sinh nên mua sách tại các cửa hàng, siêu thị của Nhà xuất bản Giáo dục và của các công ty sách - thiết bị trường học địa phương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong các nhà trường. Điểm quan trọng của chỉ thị này là đã đề cập đến chế tài xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm.