Nhà xuất bản giáo dục nói về giá sách giáo khoa năm học mới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định đã phát hành đủ và không tăng giá sách giáo khoa cho năm học mới.
 
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới /// Ảnh TUỆ NGUYỄN Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới - Ảnh TUỆ NGUYỄN
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới
Ảnh TUỆ NGUYỄN
Thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, tính đến ngày 15.8, Nhà xuất bản này đã phát hành hơn 100 triệu bản sách giáo khoa, đạt 102% kế hoạch, bảo đảm cung ứng đầy đủ, ổn định thị trường sách giáo dục.
Đáng chú ý, giá bán sách giáo khoa năm học 2018-2019 vẫn được giữ nguyên như những năm học trước.
Chuẩn bị cho năm học 2018-2019, Nhà xuất bản Giáo dục đã tổ chức 2 tháng cao điểm phát hành sách giáo dục: Tháng phát hành sách phục vụ hè, bắt đầu từ ngày 20.5 đến ngày 20.6, và Tháng phát hành sách phục vụ khai giảng năm học mới, từ 20.7 - 20.8.
Nhà xuất bản Giáo dục cũng đã đề nghị các công ty sách - thiết bị trường học địa phương giảm giá bán sách giáo khoa và các sản phẩm của Nhà xuất bản này trong thời gian triển khai 2 tháng phát hành sách giáo dục tại các cửa hàng, siêu thị của công ty sách - thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách giáo dục.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng cho biết, Ban chống in lậu của Nhà xuất bản và các cơ quan chức năng đã phát hiện sách in lậu tại địa bàn một số tỉnh như Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh, Nam Định, Nghệ An… Sách in lậu chủ yếu là sách học mỹ thuật (cấp tiểu học, THCS); sách bài tập, vở bài tập một số môn; sách tin học…
Các cơ quan chức năng đang tạm giữ trên 17.000 xuất bản phẩm có dấu hiệu in lậu.
Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, Nhà xuất bản này khuyến cáo phụ huynh, học sinh nên mua sách tại các cửa hàng, siêu thị của Nhà xuất bản Giáo dục và của các công ty sách - thiết bị trường học địa phương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Phạm Phụ phát biểu tại hội thảo sáng 21.9 /// Hà Ánh>

Lợi nhuận trường ĐH tư thục lên tới 40%?

Sáng 21.9, hội thảo góp ý dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.

Dư luận đang đặt vấn đề về việc sử dụng sách giáo khoa gây lãng phí như hiện nay  /// Ngọc Dương>

Lãng phí sách giáo khoa: Bộ GD-ĐT nói gì?

Trước băn khoăn của dư luận xã hội về việc lãng phí sử dụng sách giáo khoa, tiêu tốn mỗi năm hơn 1.000 tỉ đồng  nhưng chỉ dùng được một lần, gây lãng phí, ngày 21.9, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết quan điểm về vấn đề này