Nhà xuất bản giáo dục nói về giá sách giáo khoa năm học mới

0 Thanh Niên Online
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định đã phát hành đủ và không tăng giá sách giáo khoa cho năm học mới.
 
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới /// Ảnh TUỆ NGUYỄN Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới - Ảnh TUỆ NGUYỄN
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa trong năm học mới
Ảnh TUỆ NGUYỄN
Thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, tính đến ngày 15.8, Nhà xuất bản này đã phát hành hơn 100 triệu bản sách giáo khoa, đạt 102% kế hoạch, bảo đảm cung ứng đầy đủ, ổn định thị trường sách giáo dục.
Đáng chú ý, giá bán sách giáo khoa năm học 2018-2019 vẫn được giữ nguyên như những năm học trước.
Chuẩn bị cho năm học 2018-2019, Nhà xuất bản Giáo dục đã tổ chức 2 tháng cao điểm phát hành sách giáo dục: Tháng phát hành sách phục vụ hè, bắt đầu từ ngày 20.5 đến ngày 20.6, và Tháng phát hành sách phục vụ khai giảng năm học mới, từ 20.7 - 20.8.
Nhà xuất bản Giáo dục cũng đã đề nghị các công ty sách - thiết bị trường học địa phương giảm giá bán sách giáo khoa và các sản phẩm của Nhà xuất bản này trong thời gian triển khai 2 tháng phát hành sách giáo dục tại các cửa hàng, siêu thị của công ty sách - thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách giáo dục.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng cho biết, Ban chống in lậu của Nhà xuất bản và các cơ quan chức năng đã phát hiện sách in lậu tại địa bàn một số tỉnh như Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh, Nam Định, Nghệ An… Sách in lậu chủ yếu là sách học mỹ thuật (cấp tiểu học, THCS); sách bài tập, vở bài tập một số môn; sách tin học…
Các cơ quan chức năng đang tạm giữ trên 17.000 xuất bản phẩm có dấu hiệu in lậu.
Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, Nhà xuất bản này khuyến cáo phụ huynh, học sinh nên mua sách tại các cửa hàng, siêu thị của Nhà xuất bản Giáo dục và của các công ty sách - thiết bị trường học địa phương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giảng viên Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy /// Lê Thanh>

Người thầy có 8 năm là Nhà giáo trẻ tiêu biểu

Làm thế nào để sinh viên cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học luôn là nỗi trăn trở của thầy Huỳnh Phẩm Dũng Phát (34 tuổi), giảng viên bộ môn địa lý kinh tế - xã hội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; người đã có 8 năm đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu của Thành đoàn TP.HCM.
Học sinh trao đổi cùng thầy cô trong buổi đối thoại /// Ngọc Dương>

Rút ngắn khoảng cách thầy trò nhờ công nghệ

Với sự phát triển của công nghệ, trường học cũng thay đổi nhưng cốt lõi tình cảm của thầy cô dường như không thay đổi dù biểu hiện có khác ngày xưa. Thầy không chỉ là người rót đầy kiến thức mà còn là người thắp lửa đam mê.