Nhiều giáo viên Mỹ âm thầm... luyện súng

0 Thanh Niên Online

Tổ chức phi lợi nhuận FASTER tại Mỹ đã huấn luyện hơn 1.300 giáo viên và nhân viên trường học cách thức sử dụng thành thạo súng ngắn để bắn hạ những kẻ có ý đồ xả súng trong trường.

Một giáo viên thể chất của trường trung học Colorado Springs học cách sử dụng súng /// AFP Một giáo viên thể chất của trường trung học Colorado Springs học cách sử dụng súng - AFP
Một giáo viên thể chất của trường trung học Colorado Springs học cách sử dụng súng
AFP
Khi Tổng thống Donald Trump đề xuất trang bị vũ khí cho các giáo viên hồi đầu năm để chống nguy cơ xả súng tại trường học, nhìn chung các thầy cô và phụ huynh tại Mỹ phản ứng rất dữ.
Tuy nhiên, các giáo viên ở tiểu bang Colorado và Ohio đang nghiêm túc cân nhắc việc mang súng vào lớp trong trường hợp cần phải hành động bảo vệ học sinh và chính mình.
Họ theo học các lớp của FASTER, tổ chức được thành lập sau khi 20 học sinh tiểu học bị giết hại trong vụ xả súng ở trường Sandy Hook vào năm 2012.
Theo AFP hôm 1.7, trong số hơn 1.300 giáo viên và nhân viên trường học từng trải qua các lớp huấn luyện của FASTER, có 63 người đến từ Colorado, nơi xảy ra vụ xả súng thảm khốc tại trường trung học Columbine vào năm 1999, khiến 13 người thiệt mạng, 24 người bị thương.
Học phí cho chương trình kéo dài 3 ngày là 1.000 USD (gần 23 triệu đồng) với người đứng lớp là cảnh sát, và số học viên tiếp tục tăng đều đặn. Nội dung giáo trình bao gồm các kiến thức cơ bản về sử dụng súng ngắn, tập bắn, phương pháp chăm sóc nạn nhân bị trúng đạn…
“Tôi phải mở thêm 4 lớp so với dự kiến để đáp ứng nhu cầu trong năm nay”, theo Giám đốc tổ chức FASTER tại bang Ohio, ông Joe Eaton.
Mỗi năm lại có khoảng 33.000 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến súng đạn trên đất Mỹ. Hơn 214.000 học sinh/sinh viên đã từng trải qua một vụ xả súng trong khuôn viên trường từ năm 1999, theo thống kê của tờ Washington Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh N.T.N.Y điều trị tại bệnh viện /// Trần Ngọc

Nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử vì uất ức

Một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang) đã để lại thư tuyệt mệnh và uống thuốc tự tử ngay tại trường để minh chứng mình không vi phạm như quyết định xử lý của trường.