Nhiều giáo viên Mỹ được phụ huynh tặng hàng hiệu dịp Noel

0 Thanh Niên Online

Một số phụ huynh ở Mỹ đã quyết định mở hầu bao để tặng quà cho giáo viên vào dịp Noel. Các món quà từ vài trăm đến vài nghìn USD, thậm chí còn có người tặng cả đồng hồ Rolex của Thụy Sĩ.

Nhiều giáo viên Mỹ được phụ huynh tặng hàng hiệu dịp Noel - ảnh 1

Một số phụ huynh Mỹ sẵn sàng chi vài nghìn USD để tặng quà cho giáo viên - Ảnh: Shutterstock

Nhiều giáo viên ở thành phố New York, Mỹ có thể đang nhận một mức lương không cao. Thế nhưng, tại một số trường, họ lại được nhiều lợi ích từ thiện ý của phụ huynh, theo New York Post.
Bà Lauren có 2 đứa con nhỏ đang học tại một ngôi trường ở khu vực Lower East Side, New York. Trong dịp Noel này, bà đã chi 100 USD để tặng một chiếc khăn Hermès cho cô giáo đang chăm đứa con 2 tuổi. Đó là một ngôi trường có tiếng, học phí mỗi năm khoảng 35.000 USD.

Đây chỉ là món quà nhỏ so với nhiều gia đình khá giả khác. Lauren cũng cho biết một người bạn của bà đã tặng giáo viên mầm non một chiếc đồng hồ Rolex.
Chiếc đồng hồ dù không đắt nhưng cũng có giá khoảng 3.000 USD. Trong khi đó, lương giáo viên mỗi tháng chỉ hơn 4.000 USD, bà nói thêm.
Tuy nhiên, một số phụ huynh cảm thấy không hài lòng khi phải tặng quà. Bà Heather Grabin có con 4 tuổi đang học tại một trường mầm non ở thành phố Jersey City, bang New Jersey (Mỹ) đã bị sốc khi nhận một email kêu gọi đóng góp để mua quà tặng giáo viên.

Bà cảm thấy việc này thật vô lý vì học phí tại trường con bà đang học vốn đã rất cao. “Mỗi năm tôi đóng học phí đến 30.000 USD. Tôi nghĩ nhà trường nên có trách nhiệm tặng quà cho thầy cô”, bà Grabin cho biết.
Một số phụ huynh chấp nhận tặng quà nhưng không tặng bằng tiền mặt. Tiến sĩ Norman Rowe, một bác sĩ thẩm mỹ ở New York, kể rằng thẩm mỹ viện của ông bán được ngày càng nhiều các phiếu quà tặng cho giáo viên, giá từ 2.500 đến 5.000 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm