Nhiều nghề mới ra đời nhờ trí tuệ nhân tạo phát triển

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Theo các chuyên gia, nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) xã hội có thêm nhiều ngành nghề mới, ví dụ như Vlogger, Youtuber… giúp con người có nhiều cơ hội sáng tạo hơn. 
Sinh viên tham dự chương trình sáng nay /// Yến Nhi Sinh viên tham dự chương trình sáng nay - Yến Nhi
Sinh viên tham dự chương trình sáng nay
Yến Nhi

Sáng 31.8, buổi nói chuyện với chủ đề hiểu và vận dụng AI diễn ra tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Tham dự chương trình, các sinh viên đã được chia sẻ những khái niệm cơ bản và cơ hội trải nghiệm AI.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: “AI không hề cao siêu mà rất gần gũi trong cuộc sống con người. Chúng tôi muốn cho sinh viên thấy tiềm năng và hướng phát triển của AI và sinh viên cần làm gì để thích nghi với sự phát triển đó”.


Trước những câu hỏi về nguy cơ thay thế con người của AI, bà Tú Quỳnh nhấn mạnh: “AI là hướng mở để con người sáng tạo và con người phải luôn chuẩn bị cho sự cạnh tranh của chính mình với công nghệ trong tương lai”.

Hiện nay, các ứng dụng của AI rất đa dạng, bao trùm nhiều lĩnh vực: y tế, nông nghiệp, giao thông, môi trường… Theo tiến sĩ Lê Duy Khánh (chuyên gia phân tích cấp cao Google châu Á - Thái Bình Dương), AI đã được sử dụng cách đây 50 năm nhưng hiện nay đã được cải tiến để tăng trải nghiệm của người dùng.

Trong chương trình, các chuyên gia phân tích cấp cao trong lĩnh vực này đã cung cấp cho sinh viên khái niệm về AI và cách Google đang ứng dụng công nghệ này để nâng cấp và cải tiến những sản phẩm công nghệ quen thuộc. Các chuyên gia cũng giới thiệu đến sinh viên những ứng dụng hiệu quả của AI đối với cuộc sống con người như tensorflow và điện toán đám mây, ứng dụng lái xe tự động cho người mù...

Theo các chuyên gia, nhờ AI xã hội có thêm nhiều ngành nghề mới, ví dụ như Vlogger, Youtuber… giúp con người có nhiều cơ hội sáng tạo hơn. Chúng ta cần phải hiểu biết rõ về AI để nắm bắt được tiềm năng và khai thác được những lợi ích mà nó mang lại. 

Bạn Phạm Thị Phương Uyên (sinh viên năm 1, khoa Nhật Bản học) chia sẻ: “Trải nghiệm rất ấn tượng, giúp mình mở mang hiểu biết và sự tiến bộ của AI. Theo mình đây là tọa đàm mà tất cả mọi người nên được nghe, không riêng sinh viên công nghệ”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Một suất cơm do phụ huynh tự nấu cho con mang đến trường /// Đỗ Tú>

Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch?

'Hãy dậy sớm nấu cơm cho con mang đến trường', 'Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch'… là lời kêu gọi của nhiều phụ huynh sau những vụ trẻ phải ăn những bữa cơm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.