Nhiều người ủng hộ xét nghiệm ma túy trong trường học ở Philippines

0 Thanh Niên Online

Nhiều người dân đồng tình với quan điểm cần xét nghiệm ma túy trong học đường, giữa lúc Philippines đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Vấn đề xét nghiệm ma túy trong học đường vừa được đưa ra để khảo sát /// Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer Vấn đề xét nghiệm ma túy trong học đường vừa được đưa ra để khảo sát - Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer
Vấn đề xét nghiệm ma túy trong học đường vừa được đưa ra để khảo sát
Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 8.11 dẫn báo cáo của tổ chức nghiên cứu xã hội Social Weather Stations (SWS) cho thấy 51% người được hỏi ủng hội biện pháp xét nghiệm ma túy trong trường học.
Khảo sát được thực hiện từ ngày 15-23.9 cho thấy nhiều người ủng hộ biện pháp này đối với học sinh từ lớp 4 (9-10 tuổi) trở lên, trong đó có 31% “rất đồng ý” và 20 % “khá đồng ý”.
Bên cạnh đó, 36% không đồng ý và 13% không có ý kiến, theo khảo sát được thực hiện bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp với 1.500 người trưởng thành tham gia. Trước đó, SWS đã xin ý kiến từ Cơ quan Phòng chống ma túy Philippines trước khi thực hiện khảo sát.
Xét theo khu vực, quần đảo Visayas là nơi có tỷ lệ đồng ý cao nhất, với 47% “rất đồng ý”. Tiếp theo là Mindanao với 25%.
Khảo sát được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Rodrigo Duterte đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm ma túy với nhiều biện pháp cứng rắn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến sĩ Phạm Thị Ly, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, phát biểu trong hội thảo sáng 16.1   	 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hóa?

Tự chủ tài chính với trường phổ thông đồng nghĩa với bản thân mỗi trường phải tìm kiếm các nguồn thu và khả năng lạm dụng chính sách xã hội hóa để tạo nguồn thu, gia tăng học phí hoặc các khoản nộp ngoài học phí...