Nhiều người ủng hộ xét nghiệm ma túy trong trường học ở Philippines

0 Thanh Niên Online

Nhiều người dân đồng tình với quan điểm cần xét nghiệm ma túy trong học đường, giữa lúc Philippines đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Vấn đề xét nghiệm ma túy trong học đường vừa được đưa ra để khảo sát /// Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer Vấn đề xét nghiệm ma túy trong học đường vừa được đưa ra để khảo sát - Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer
Vấn đề xét nghiệm ma túy trong học đường vừa được đưa ra để khảo sát
Ảnh chụp màn hình Philippine Daily Inquirer
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 8.11 dẫn báo cáo của tổ chức nghiên cứu xã hội Social Weather Stations (SWS) cho thấy 51% người được hỏi ủng hội biện pháp xét nghiệm ma túy trong trường học.
Khảo sát được thực hiện từ ngày 15-23.9 cho thấy nhiều người ủng hộ biện pháp này đối với học sinh từ lớp 4 (9-10 tuổi) trở lên, trong đó có 31% “rất đồng ý” và 20 % “khá đồng ý”.
Bên cạnh đó, 36% không đồng ý và 13% không có ý kiến, theo khảo sát được thực hiện bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp với 1.500 người trưởng thành tham gia. Trước đó, SWS đã xin ý kiến từ Cơ quan Phòng chống ma túy Philippines trước khi thực hiện khảo sát.
Xét theo khu vực, quần đảo Visayas là nơi có tỷ lệ đồng ý cao nhất, với 47% “rất đồng ý”. Tiếp theo là Mindanao với 25%.
Khảo sát được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Rodrigo Duterte đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm ma túy với nhiều biện pháp cứng rắn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà trường không chỉ là nơi dạy chữ mà còn là nơi bồi dưỡng cho học sinh cách sống /// Đào Ngọc Thạch>

Cấp bách giáo dục giá trị cho học sinh

Ngày nay, qua truyền thông, chúng ta bắt gặp không biết bao nhiêu thông tin đau lòng liên quan đến tuổi vị thành niên. Ma túy, say game, đánh nhau, giết bạn, cướp của, thậm chí hành hạ người thân chỉ vì tiền. Phải chăng trong công tác giáo dục của chúng ta đang có điều gì đó khiếm khuyết, chưa tốt?
Luật Giáo dục ĐH sửa đổi được thông qua đã “cởi trói” nhiều cho các trường trong việc thực hiện tự chủ  /// Đào Ngọc Thạch>

Trường đại học sẽ có nhiều quyền hơn

Sau nhiều góp ý chỉnh sửa, luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH đã được Quốc hội thông qua khá nhiều điểm mới mà theo đánh giá của các nhà chuyên môn là tăng cường tự chủ của các trường ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần tiếp tục bổ sung trong quá trình phát triển.
Cô Đặng Phạm Minh Nguyệt cùng học trò mình /// Tấn Hiệp>

Về lại trường xưa…!

Với những cô cậu đã qua thời học sinh, trở về mái trường xưa nhân ngày tri ân thầy cô 20.11, sẽ không kìm được những cảm xúc dâng trào…