Nhiều phụ huynh Trung Quốc mất ngủ vì bài tập về nhà của con

0 Thanh Niên Online

Nhiều phụ huynh Trung Quốc đang than phiền rằng họ có quá nhiều bài tập về nhà phải làm dù chính phủ nước này có hướng dẫn giảm bài tập cho học sinh tiểu học.

Học sinh Trung Quốc phải dành trung bình 2,82 giờ/ngày làm bài tập về nhà /// Chụp màn hình SCMP Học sinh Trung Quốc phải dành trung bình 2,82 giờ/ngày làm bài tập về nhà - Chụp màn hình SCMP
Học sinh Trung Quốc phải dành trung bình 2,82 giờ/ngày làm bài tập về nhà
Chụp màn hình SCMP
Một phụ huynh có 2 con sinh đôi, họ Trương, than phiền về tình trạng mất ngủ vì ông phải kiểm tra bài tập làm ở nhà của con mình, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc.
Các phụ huynh phải viết lời kết trên mỗi bài tập con làm xong và nếu không làm thế sẽ bị giáo viên chỉ trích trong nhóm trao đổi qua mạng. Một phụ huynh khác cho hay họ bị yêu cầu chụp hình bài tập làm xong và gửi trong nhóm trao đổi.
Nhiều phụ huynh lên mạng xã hội chia sẻ nỗi niềm của mình sau khi CCTV đưa tin về tình trạng nói trên.
“Trường con tôi cũng thế. Nếu chúng tôi không hỗ trợ con hoàn thành bài tập về nhà, giáo viên sẽ nêu tên và làm chúng tôi xấu hổ trong nhóm trao đổi. Những phụ huynh nào không có thời gian thì nhờ gia sư kiểm tra bài tập của con. Những lớp kèm này có giá 1.000 nhân dân tệ (hơn 3 triệu đồng)/tháng”, một phụ huynh viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.
“Phụ huynh làm phân nửa số công việc của giáo viên nên có thể nhận phân nửa lương của giáo viên”, một phụ huynh khác viết.
Học sinh tiểu học và trung học cơ sở Trung Quốc phải dành trung bình 2,82 giờ/ngày để làm bài tập về nhà, cao gấp 3 lần mức trung bình toàn cầu, theo thống kê của chính phủ Trung Quốc.
Tuy nhiều chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã ra lệnh giảm bài tập, nhưng thực tế phụ huynh vẫn phải thường xuyên lên mạng xã hội bày tỏ nỗi niềm về công việc phụ mà họ phải làm vì việc học của con mình, theo tờ South China Morning Post.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.