Nhiều thí sinh có mức điểm đậu ĐH nhưng chọn CĐ

0 Thanh Niên
Có nhiều thí sinh đạt điểm cao nhưng lại quyết định chọn học CĐ chứ không nộp hồ sơ vào các trường ĐH.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 tại TP.HCM - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 tại TP.HCM
Đào Ngọc Thạch
Tại danh sách trúng tuyển vào bậc CĐ của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có gần 100 thí sinh có mức điểm từ 20 - 26. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng nhận được hồ sơ của hàng ngàn thí sinh có số điểm trên sàn rất nhiều, trong đó có nhiều thí sinh đạt từ 20 - 22 điểm. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Công thương TP.HCM, cũng cho biết trong số hơn 3.000 thí sinh trúng tuyển vào trường, có rất nhiều em đạt mức điểm 20 trở lên. Tương tự, ở các trường CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, số điểm 20 trở lên cũng không hề hiếm.

So với mặt bằng chung, những thí sinh này hoàn toàn có thể đậu vào một ngành học thu hút nhiều người đăng ký ở một số trường ĐH khác. Trong khi nhiều trường ĐH tốp giữa, nhiều trường ngoài công lập còn phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung với mức điểm sàn 15,5, thì những thí sinh này đã nhập học CĐ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.