Nhiều trường học chỉ có 50% học sinh đến lớp sau kỳ nghỉ tết

0 Thanh Niên
Ngày 12.2, ông Mai Xuân Giang, Trưởng phòng GD-ĐT H.Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết tuy đã là ngày học thứ 2 (12.2) sau kỳ nghỉ tết nhưng nhiều trường, học sinh (HS) vẫn chưa đến lớp đầy đủ, thậm chí có những trường chỉ đạt 50%.
Nhiều nơi thầy cô giáo phải đến tận nhà để kêu gọi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán /// Ảnh: Minh Hải Nhiều nơi thầy cô giáo phải đến tận nhà để kêu gọi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh: Minh Hải
Nhiều nơi thầy cô giáo phải đến tận nhà để kêu gọi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Ảnh: Minh Hải
Theo ông Giang, một số trường có tỷ lệ HS đến lớp thấp như Trường tiểu học và THCS Mường Lý (xã Mường Lý), Trường tiểu học và THCS Trung Lý (xã Trung Lý). Các trường này chỉ đạt khoảng 50% HS đến trường.
Cá biệt như tại Trường tiểu học Nhi Sơn (xã Nhi Sơn, H.Mường Lát), tại khu chính có 5 lớp với 120 HS, nhưng trong ngày học đầu tiên (11.2) chỉ có 15 HS đến lớp.
HS một số nơi không đến lớp đầy đủ chủ yếu là người Mông. Theo văn hóa của dân tộc mình, HS người Mông thường kéo dài thời gian nghỉ tết đến qua rằm tháng giêng. Ngoài ra, một số HS ở các bản miền núi do đường đi lại khó khăn, ốm đau nên cũng chưa kịp đến lớp.
Hiện phòng GD-ĐT các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn đã phân công giáo viên, ban giám hiệu và cán bộ phòng đến nhà để vận động HS đến trường tiếp tục học tập.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.
Nhiều thiết bị thí nghiệm nâng cao được Trường THPT Tôn Đức Thắng hoàn trả cho Sở GD-ĐT Ninh Thuận /// Thiện Nhân

Trường dạy một đường, sở cấp thiết bị một nẻo

Sau khi Sở GD-ĐT Ninh Thuận bàn giao gói thiết bị dạy học có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Trường THPT Tôn Đức Thắng thì trường có văn bản hoàn trả lại một số thiết bị không phù hợp với chương trình dạy học.
Vẫn còn nhiều ý kiến không thống nhất về việc miễn học phí cấp THCS /// NGỌC DƯƠNG

Chưa thống nhất miễn học phí cấp THCS

Các ý kiến thảo luận tại phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 21.2, trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự luật giáo dục sửa đổi chưa có sự thống nhất về việc miễn học phí đối với cấp THCS cũng như hỗ trợ học phí cho học sinh các trường dân lập, tư thục diện phổ cập.