Nhiều trường học chỉ có 50% học sinh đến lớp sau kỳ nghỉ tết

0 Thanh Niên
Ngày 12.2, ông Mai Xuân Giang, Trưởng phòng GD-ĐT H.Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết tuy đã là ngày học thứ 2 (12.2) sau kỳ nghỉ tết nhưng nhiều trường, học sinh (HS) vẫn chưa đến lớp đầy đủ, thậm chí có những trường chỉ đạt 50%.
Nhiều nơi thầy cô giáo phải đến tận nhà để kêu gọi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán /// Ảnh: Minh Hải Nhiều nơi thầy cô giáo phải đến tận nhà để kêu gọi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh: Minh Hải
Nhiều nơi thầy cô giáo phải đến tận nhà để kêu gọi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Ảnh: Minh Hải
Theo ông Giang, một số trường có tỷ lệ HS đến lớp thấp như Trường tiểu học và THCS Mường Lý (xã Mường Lý), Trường tiểu học và THCS Trung Lý (xã Trung Lý). Các trường này chỉ đạt khoảng 50% HS đến trường.
Cá biệt như tại Trường tiểu học Nhi Sơn (xã Nhi Sơn, H.Mường Lát), tại khu chính có 5 lớp với 120 HS, nhưng trong ngày học đầu tiên (11.2) chỉ có 15 HS đến lớp.
HS một số nơi không đến lớp đầy đủ chủ yếu là người Mông. Theo văn hóa của dân tộc mình, HS người Mông thường kéo dài thời gian nghỉ tết đến qua rằm tháng giêng. Ngoài ra, một số HS ở các bản miền núi do đường đi lại khó khăn, ốm đau nên cũng chưa kịp đến lớp.
Hiện phòng GD-ĐT các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn đã phân công giáo viên, ban giám hiệu và cán bộ phòng đến nhà để vận động HS đến trường tiếp tục học tập.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bậc cha mẹ cho biết dạy con trong gia đình có 3 thế hệ rất khó /// Shutterstock

Dạy con trong gia đình 3 thế hệ thật đau đầu!

'Tôi vừa yêu cầu con ngồi vào bàn học thì bà nội bảo bắt con học làm gì nhiều để mắt bị cận. Có lần bị ông nội đánh, tôi rất bất bình nhưng không làm thế nào để góp ý được'.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng