Nhiều trường quân đội có tỷ lệ 'chọi' cao

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên
Theo đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, điểm chuẩn hệ quân sự nhiều trường quân đội năm nay vẫn có thể duy trì ở mức cao, do số nguyện vọng đăng ký cao gấp nhiều lần so với chỉ tiêu các đơn vị được tuyển.
Nhiều ngành của nhiều đơn vị có tỷ lệ “chọi” rất cao, khoảng 10 lấy 1 như ngành quan hệ quốc tế của Học viện Khoa học quân sự; Sĩ quan đặc công (cũng 10 em lấy 1); khối C Trường Sĩ quan chính trị.
Một số trường tuy tỷ lệ “chọi” thấp hơn nhưng chất lượng nguồn tuyển cao nên dự báo điểm chuẩn vẫn sẽ ở mức trên 20 điểm.
Ông Tiến cũng khuyến cáo, qua rà soát dữ liệu tuyển sinh hệ quân sự các trường quân đội cho thấy hiện nay có nhiều thí sinh tuy đã qua vòng sơ tuyển nhưng lại không đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường quân đội. “Nếu vẫn còn giữ mong muốn được vào học trường quân đội thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng vào đợt 19.7 tới”.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn long Hưng

Trường học viện hậu cần có tỉ lệ chọi là bao nhiêu

Chắc Chắn Đỗ

Học viện hậu cần có tỉ lệ chội là 1/4 chưa tính chuyển nguyện vọng nhé!

Đinh Trọng Tú

cho em hỏi trường sĩ quan chính trị tỉ lệ chọi bao nhiêu vậy

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí từ đầu năm 2019? 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Cần ban hành luật Giáo dục bắt buộc 9 năm

Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho thấy giáo dục bắt buộc 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới, nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn VN cũng đã thực hiện được điều này.