Nhiều trường quân đội có tỷ lệ 'chọi' cao

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên
Theo đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, điểm chuẩn hệ quân sự nhiều trường quân đội năm nay vẫn có thể duy trì ở mức cao, do số nguyện vọng đăng ký cao gấp nhiều lần so với chỉ tiêu các đơn vị được tuyển.
Nhiều ngành của nhiều đơn vị có tỷ lệ “chọi” rất cao, khoảng 10 lấy 1 như ngành quan hệ quốc tế của Học viện Khoa học quân sự; Sĩ quan đặc công (cũng 10 em lấy 1); khối C Trường Sĩ quan chính trị.
Một số trường tuy tỷ lệ “chọi” thấp hơn nhưng chất lượng nguồn tuyển cao nên dự báo điểm chuẩn vẫn sẽ ở mức trên 20 điểm.
Ông Tiến cũng khuyến cáo, qua rà soát dữ liệu tuyển sinh hệ quân sự các trường quân đội cho thấy hiện nay có nhiều thí sinh tuy đã qua vòng sơ tuyển nhưng lại không đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường quân đội. “Nếu vẫn còn giữ mong muốn được vào học trường quân đội thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng vào đợt 19.7 tới”.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn long Hưng

Trường học viện hậu cần có tỉ lệ chọi là bao nhiêu

Chắc Chắn Đỗ

Học viện hậu cần có tỉ lệ chội là 1/4 chưa tính chuyển nguyện vọng nhé!

Đinh Trọng Tú

cho em hỏi trường sĩ quan chính trị tỉ lệ chọi bao nhiêu vậy

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bài kiểm tra của học sinh /// Quang Thiệu>

Kiểm tra kiến thức lịch sử theo kiểu mới

Học sinh Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) hào hứng với việc làm bài kiểm tra môn lịch sử theo kiểu mới: vẽ sơ đồ tư duy kiến thức, thiết kế brochue, poster...

Quang cảnh buổi hội thảo /// M.Q>

Đào tạo nghề phải đúng với địa chỉ sử dụng

Tại Hội thảo 'Kết nối doanh nghiệp với các trường đào tạo nguồn nhân lực', ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, chia sẻ: Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất là doanh nghiệp 'đặt hàng' các trường đào tạo, để sản phẩm đào tạo đến được đúng địa chỉ sử dụng.

Quy trình xử lý công nhận văn bằng đơn giản, nhưng thực tế quá rườm rà 
 /// Đồ họa: Hồng Sơn - Ảnh: shutterstock>

Công nhận văn bằng: Chặt quá thành phiền phức

Sau một số lùm xùm về bằng cấp do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp của cán bộ quản lý nhà nước, việc công nhận văn bằng trong nước càng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, vì quá lo lắng 'lọt lưới' các trường hợp bằng dởm mà nhiều người học nghiêm túc ở trường xịn cũng bị vạ lây.