Những ĐH đào tạo y khoa hàng đầu thế giới

1 Thanh Niên Online
Công ty giáo dục Anh QS vừa công bố Bảng xếp hạng đại học (ĐH) thế giới theo chuyên ngành y khoa năm 2016, cho thấy Mỹ là quốc gia có nhiều trường nhất lọt vào tốp 10.
Những ĐH đào tạo y khoa hàng đầu thế giớiNhững ĐH lọt vào tốp 10 của Bảng xếp hạng ĐH thế giới theo chuyên ngành y khoa năm 2016 của QS - Ảnh: Chụp từ webiste Topuniversities.com
Cụ thể, Mỹ có 6 trường lọt vào tốp 10, gồm ĐH Harvard (đứng vị trí số 1), ĐH Stanford (4), ĐH Johns Hopkins (5), ĐH California, Los Angeles (6), ĐH California, San Francisco (7) và ĐH Yale (8).
Đứng sau Mỹ là Anh, với 3 trường lọt vào tốp 10, gồm ĐH Oxford (2), ĐH Cambridge (3) và University College London (9). Vị trí thứ 10 thuộc về ĐH Karolinska Institutet của Thụy Điển.
Đứng đầu châu Á là ĐH Quốc gia Singapore, chiếm vị trí thứ 22, xếp ngay trên ĐH Tokyo của Nhật Bản.
Bảng xếp hạng còn cho thấy Úc có 2 trường lọt vào tốp 20, với vị trí 17 và 18 lần lượt thuộc về ĐH Sydney và ĐH Melbourne.
Bảng xếp hạng được dựa trên tác động nghiên cứu của nhà trường cùng sự bình chọn của gần 77.000 nhà học thuật trên toàn thế giới và hơn 44.000 người sử dụng lao động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Minh

Công Minh

Bái phục hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, xứng đáng để tự hào là cường quốc số 1 của thế giới, có đâu như Trung Quốc tự hào là cường quốc số 2, đông dân nhất thế giới nhưng chỉ lo sản xuất vũ khí ăn cắp công nghệ của người ta, ăn hiếp các nước yếu, chiếm đất, chiếm đảo của nước khác nhưng chẳng có lấy một trường đại học ở vào top 50 của thế giới (nói cho đúng là có 1 trường nhưng thật ra là được người Anh giao lại tại Hong Kong).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm