Các bài học sẽ thú vị hơn nếu bạn có thể trò chuyện với những bạn bè khác /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Các bài học sẽ thú vị hơn nếu bạn có thể trò chuyện với những bạn bè khácẢnh minh họa: Shutterstock
Lập kế hoạch, kết bạn, biết giới hạn của mình... là 3 trong những lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn học tập hiệu quả hơn.
Lập kế hoạch
Bạn đã được khuyên đi khuyên lại nhiều lần là không nên để lại bài tập cho đến phút cuối, nhưng thực tế bạn không thể ưu tiên cho tất cả mọi thứ. Khi bạn có có quá nhiều nhiệm vụ một lúc, sẽ rất khó để có đủ thời gian cho mỗi nhiệm vụ. Cách tốt nhất lúc này là ngồi xuống và lên kế hoạch. Hãy cân nhắc xem có bao nhiêu thời gian cho mỗi nhiệm vụ và xác định những việc nào cần bắt đầu sớm và nhiệm vụ nào có thể để lại thực hiện sau, theo The GoodUniversitiesGuide.
Kết bạn
Đừng ngồi ở góc tường và học một mình, hãy đi đến lớp học. Các bài học thú vị hơn rất nhiều nếu bạn có thể trò chuyện với những bạn bè khác. Vì vậy đừng ngại nói chuyện và giới thiệu mình với người bên cạnh bạn. Các bạn cùng lớp của bạn sẽ phải chiến đấu với những bài tập như bạn, vì vậy họ có thể hỗ trợ và thúc đẩy bạn. Bạn có thể tổ chức một buổi học nhóm, hoặc lên kế hoạch một buổi ăn tối cùng nhóm bạn sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ trước thời hạn.
Những lời khuyên giúp bạn học tập hiệu quả hơn - ảnh 1

tin liên quan

4 kỹ năng quan trọng mà chỉ cần học trong vài phút

Để tinh thông kỹ năng chuyên môn nào đó, chúng ta thường mất rất nhiều thời gian học hỏi. Thế nhưng, có những kỹ năng hữu ích không kém nhưng có thể học rất nhanh, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tránh được vô số rắc rối.

Biết giới hạn của mình
Chính bạn mới là người biết rõ mình nhất. Và nếu bạn đang cố gắng hoàn thành nhiều công việc cần phải ưu tiên, hãy mạnh dạn từ chối hoặc cắt giảm một số việc chưa cần thiết.
Tự chăm sóc bản thân
Dành thời gian cho bạn bè, gia đình, học tập là rất quan trọng nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn vẫn có thời gian để tự chăm sóc mình. Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mỗi tối và cố gắng tìm thời gian để tập thể dục trong tuần...

Đặng Nguyệt

Bình luận