Những lời khuyên quan trọng mà sinh viên có thể chưa nghe

0 Thanh Niên Online

Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp đại học, các bạn trẻ thường nhận được rất nhiều lời khuyên. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia mà có thể bạn chưa bao giờ nghe.

Những lời khuyên quan trọng mà sinh viên có thể chưa nghe - ảnh 1
Hãy dành thời gian 1 năm để trải nghiệm và học những điều mới mẻ, vì chúng có thể mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp mới
Ảnh: Shutterstock
Dành 1 năm trải nghiệm
Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp luôn mơ ước có được công việc tốt, từ đó đạt được thành công. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy dường như những kiến thức được trang bị ở trường đại học vẫn chưa đủ, chưa khiến họ tự tin, ông Nicholas Wyman, CEO tại Viện kỹ năng việc làm và sáng tạo của Mỹ, nói với Business Insider.
Điều này cho thấy trường học là kênh tiếp thu nghề nghiệp chưa đủ. “Các bạn trẻ hãy ra ngoài trải nghiệm, nhìn ngắm thế giới. Hãy dành 1 năm cho việc đó”, ông Wyman nói.
Dành khoảng 1 năm sau khi tốt nghiệp để trải nghiệm là một cách tuyệt vời để khám phá những cơ hội mà giảng đường đại học không thể có. Hãy tự học, tự đánh giá mọi thứ xung quanh theo cách của mình để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, ông nói thêm.
Hãy học cách kể câu chuyện của mình
“Khi chuẩn bị cho bất kỳ buổi phỏng vấn nào, hãy xây dựng cho mình một câu chuyện mạch lạc về quá khứ, kinh nghiệm sống và kỹ năng cá nhân”, chuyên gia nghề nghiệp người Mỹ Brian Rogers cho biết.
Ông cho rằng thay vì chỉ viết quá trình học tập của mình trong CV, các bạn trẻ hãy biết cách kể về mình trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Với cách này, bạn có thể làm nổi bật hình ảnh của mình khi đi tìm việc.
Những lời khuyên quan trọng mà sinh viên có thể chưa nghe - ảnh 2

tin liên quan

Bí quyết 'hóa giải' những câu hỏi phỏng vấn khó

Cuộc khảo sát gần đây ở Anh cho thấy 3 câu hỏi phỏng vấn xin việc được cho là khó mà người tìm việc thường gặp. Nếu trả lời hợp lý thì các ứng viên sẽ khẳng định được giá trị của mình trước nhà tuyển dụng.

Tận dụng lợi thế internet
Internet và mạng xã hội có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhưng cũng không ít phiền toái nếu không cẩn trọng. Nhà tuyển dụng sẽ biết cách tìm hiểu bạn là ai trên internet và mạng xã hội.
Do đó, đừng đưa những thông tin không hay ho có thể ảnh hưởng đến hình ảnh công việc của bạn lên internet. Nếu biết cách xây dựng hình ảnh của mình tốt, bạn có thể tìm thấy những cơ hội công việc bất ngờ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.