Nữ giảng viên Cambridge khỏa thân phản đối Brexit

2 Thanh Niên Online

Tiến sĩ Victoria Bateman thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã bước vào cuộc họp giảng viên trong tình trạng khỏa thân. Trên ngực và bụng bà viết dòng chữ 'Brexit sẽ để lại một nước Anh trơ trọi'.

Nữ giảng viên Cambridge khỏa thân phản đối Brexit - ảnh 1

Tiến sĩ Victoria Bateman đã chọn cách khỏa thân để phản đối Brexit - Ảnh chụp màn hình The Telegraph

Đây là cách bà Bateman bày tỏ thái độ phản đối việc nước Anh rời EU. Cuộc họp giảng viên có sự tham gia của khoảng 30 chuyên gia kinh tế thuộc nhiều trường thành viên của Cambridge, theo The Telegraph.
Tuy nhiên, mặc dù cuộc họp kéo dài 2 giờ nhưng dường như không ai tỏ ra để ý đến tình trạng khỏa thân của tiến sĩ Bateman. Bà là chuyên gia kinh kế tại Đại học Gonville và Caius thuộc Cambridge, lĩnh vực nghiên cứu là tiến trình phát triển của kinh tế châu Âu.
Khi bà Bateman bước vào phòng họp, người chủ trì cuộc họp là ông Nigel Knight tỏ ra như không có việc gì bất thường. Những người còn lại vẫn bình thản tiếp tục cuộc họp.

Trước đây, từng có nhiều tranh cãi quanh hành động khỏa thân của tiến sĩ Bateman. Vào năm 2015, bà từng làm mẫu cho bức tranh khỏa thân của họa sĩ Anthony Connolly.
Một trong những người tham gia cuộc họp cho rằng bà Bateman có thể vẽ tranh khỏa thân nhưng không một mảnh vải che thân bước vào một cuộc họp chuyên môn là không phù hợp. Những người tham gia vẫn giữ im lặng để hoàn tất công việc cần làm.
Tiến sĩ Bateman từ đầu đã công khai phản đối việc Anh rời EU. Trong một bài viết trên Bloomberg vào đầu tháng 6.2015, bà cho rằng hậu quả của quyết định này là khá lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Cuộc họp không chất lượng vì những người nam trong cuộc họp mất tập trung. Những người nữ trầm trồ phân tích, so sánh.
bột

bột

đúng là phớt tỉnh ăng lê!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm