Nữ nghị sĩ Bangladesh bị đuổi học vì nhờ 8 người thi hộ

1 Thanh Niên Online
Một nữ chính trị gia người Bangladesh đã thuê ít nhất 8 người có nét hao hao với bà để nhờ thi hộ trong các kỳ thi ở trường đại học.
Một phụ nữ (trái) giả là nghị sĩ Nusrat (phải) /// Chụp màn hình RT Một phụ nữ (trái) giả là nghị sĩ Nusrat (phải) - Chụp màn hình RT
Một phụ nữ (trái) giả là nghị sĩ Nusrat (phải)
Chụp màn hình RT
Bà Tamana Nusrat thuộc đảng Awami League cầm quyền ở Bangladesh đã bị buộc thôi học, sau khi việc thuê người thi hộ trong các kỳ thi ở trường của bà bị bại lộ.
Đài RT ngày 21.10 đưa tin với chiêu thức trên, “bà Nusrat” đã vượt qua tới 13 kỳ thi ở Đại học Mở Bangladesh mà không bị phát hiện.
Vụ việc chỉ vỡ lở khi một phóng viên của Đài truyền hình Nagorik TV bước vào phòng thi và đối mặt với một trong những phụ nữ đóng giả bà Nusrat.
Bà Nusrat, trở thành nghị sĩ quốc hội Bangladesh hồi năm ngoái, từng theo học để lấy bằng Cử nhân Nghệ thuật của Đại học Mở Bangladesh.
Phó hiệu trưởng của đại học trên khẳng định trường không bỏ qua bất cứ trường hợp nào, dù là nghị sĩ.
Vẫn chưa rõ liệu bà Nusrat có tiếp tục giữ được ghế nghị sĩ hay không, vì một luật sư tại Tòa án Tối cao Bangladesh đã đề nghị chính phủ bổ sung vào luật hiện hành một điều khoản cho “khai trừ” nghị sĩ vì “hành vi vô đạo đức này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tân Bình

Tân Bình

Tưởng gì chứ cái này ở VN đầy. Các công chức đi học tại chức hầu như là học kiểu này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm