Nữ sinh bật khóc khi kể về giáo viên 'quyền lực'

17 Thanh Niên Online
Học nặng, không còn thời gian tham gia các hoạt động khác; giáo viên 'quyền lực' lên lớp không dạy chỉ cho viết bài… là những phản ánh của học sinh với lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM.
Học sinh đưa ra nguyện vọng trong buổi gặp gỡ /// Bích Thanh Học sinh đưa ra nguyện vọng trong buổi gặp gỡ - Bích Thanh
Học sinh đưa ra nguyện vọng trong buổi gặp gỡ
Bích Thanh

Ngày 23.3, Sở GD-ĐT TP.HCM có buổi gặp gỡ với gần 200 học sinh tiêu biểu với chủ đề: Học sinh TP.HCM phát triển toàn diện đức- trí- thể- mỹ.

Em Nguyễn Hữu Phương, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) cho rằng do việc học quá nặng nên em không còn thời gian dành cho các hoạt động phong trào, tập thể. Từ đó Hữu Phương đưa ra nguyện vọng: “Chương trình học đặc biệt là bộ sách giáo khoa mà TP.HCM biên soạn sắp tới sẽ giảm tải”

Bên cạnh đó, em Nguyễn Tố Uyên Vy, học sinh Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12) nhận xét rằng; “Cách giáo dục đạo đức của nhà trường và gia đình khác nhau. Gia đình thì ba mẹ thường nuông chiều, không cho con làm việc nặng, đi chơi xa. Trong khi nhà trường khuyến khích các bạn đi ngoại khóa”.

Với ý kiến này, nhiều học sinh hưởng ứng: Một số phụ huynh hiện nay không thích con cái tham gia công tác xã hội, ngoại khóa. Giữa giáo viên và phụ huynh chưa tìm được tiếng nói chung nên học sinh đứng giữa không biết phải làm sao.

Em Nguyễn Tấn Đức, học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt (Q.8) cho biết học trò hiện tại lười vận động, chìm đắm trong mạng xã hội. Mong thầy cô quan tâm hơn, tạo ra nhiều sân chơi, khuấy động được tinh thần của các bạn.

Đặc biệt, khi đề cập đến mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, một học sinh Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) vừa khóc vừa nói: “Trong lớp có một cô giáo bộ môn khi lên bục giảng 'không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài'. Đã hơn một học kỳ, lớp con phải tự học, tự làm bài. Giáo viên chủ nhiệm của chúng con có cố gắng giải quyết, nhưng không thành công. Có thể nói là cô khá quyền lực, mọi người đều sợ, con và cả thầy cô cũng vậy...”.

Tiếp nhận ý kiến của học sinh, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT nói rằng: “Nhiều khi giáo viên mải mê vì trách nhiệm này kia mà quên đi mong muốn của học sinh. Thời gian tới, Sở sẽ có những hướng dẫn và hoạt động sao cho giáo viên vừa là người truyền giảng kiến thức, vừa là người bạn, người hướng dẫn kỹ năng và giáo dục đạo đức cho học trò”.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ông giáo làng,

Ông giáo làng,

Nếu thực sự có cô giáo quyền lực khá quyền lực như thế thì đây là một thất bại của giáo dục. Trường Sư phạm chọn sai người và đào tạo không hiệu quả. Sinh viên sư phạm đều phải học về luân lý chức nghiệp. Cô này thiếu phẩm chất của cô giáo!
tân thống xã

tân thống xã

Thất bại từ rất lâu rồi nhé. Con lớn của tui nay gần 30, cũng kiểu dậy và học như vậy từ 20 năm rồi đó.
vui vui

vui vui

Tất cả các môn đều học như vậy phải kg TÂN THỐNG XÃ?
ngo tuyen lam

ngo tuyen lam

GV sợ bgh như so7...
Làm gì có gv quyền lực
Thuỷ

Thuỷ

Giáo viên bây giờ nhiều thầy cô rất khủng khiếp, đì hs k đi học thêm bằng cách ra đề chẵn lẻ, nhưng thực ra 1 đề là đã dạy tại lớp học thêm và 1 đề là rất khó chỉ phát cho các bạn không học thêm, tôi đề nghị nếu đề chẵn lẻ chỉ được đổi thứ tự câu hoặc con số, không được cho các bài khác nhau sẽ không công bằng.
Nghĩ đến những giáo viên này học sinh và phụ huynh như cơn ác mộng.
K

K

trước đây em học cấp 2 7-8 năm trước cũng vậy. Có người còn cho kiểm tra trong lớp học thêm, ai không có học thêm thì vô lớp kiểm tra riêng. Rồi còn lấy các bài tập đã giải ở lớp học thêm lên lớp cho làm lại với quy tắc là ai 10 bạn nộp tập đầu có điểm cộng . HỌ LÀM VẬY VÌ LƯƠNG THẤP NHƯNG VÌ VẬY MÀ HỌ CÓ THỂ DẪM ĐẠP LÊN NGƯỜI CÓ GIA ĐÌNH, HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN MÀ SỐNG. Thật không hiểu họ có đạo đức không.
Khâm

Khâm

1 triệu 3 GV cả nước đều như vậy phải kg các bạn Thủy và K, nhất là GV dạy sử địa, công dân, thể dục, nữ công...? GV mấy môn đó dạy thêm nhiều lắm phải kg?
LVQ

LVQ

Đã có gan nói thì sao kg nói cho rõ, cô giáo này dạy môn gì? "cô khá quyền lực" nghĩa là sao, cô giáo này có quan hệ thế nào với Ban giám hiệu kg?
Nguyen Minh Ha

Nguyen Minh Ha

Đây chỉ là "những hạt sạn" làm xấu đi hình ảnh và uy tín người thầy đáng kính. Trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, phẩm giá và lương tâm một nhà giáo để ở đâu ? Thật đáng buồn cho ngành giáo dục hiện nay.
PKTr

PKTr

Chỉ là "những hạt sạn" nhưng người ta lại cứ thích vơ hết cả nắm đũa, cứ nói chung GV thế này GV thế nọ cơ, có lẽ vì họ ghét "những hạt sạn" nên thích hành hạ tất cả GV, ai kg làm cũng bị sỉ nhục chung cho bõ ghét...
Bình

Bình

Cách đây 35 năm, hồi tôi còn đi học cũng đã có các ông kẹ, bà kẹ làm thầy cô giáo. Hiện nay, tôi tin chắc rằng trường nào cũng có người không đủ tư cách làm thầy đang đứng trên bục giảng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng