Nữ sinh Huế đánh bạn bị cảnh cáo toàn trường

4 Thanh Niên Online
Một trong hai nữ sinh Huế đánh bạn giữa đường gây xôn xao cộng đồng mạng hồi tuần trước vừa bị kỷ luật cảnh cáo toàn trường.
Lãnh đạo và giáo viên hai trường có hai nữ sinh đánh bạn giữa đường bàn việc động viên học sinh bị đánh, khắc phục hậu quả sự việc /// Ảnh: CTV Lãnh đạo và giáo viên hai trường có hai nữ sinh đánh bạn giữa đường bàn việc động viên học sinh bị đánh, khắc phục hậu quả sự việc - Ảnh: CTV
Lãnh đạo và giáo viên hai trường có hai nữ sinh đánh bạn giữa đường bàn việc động viên học sinh bị đánh, khắc phục hậu quả sự việc
Ảnh: CTV

Ngày 12.10, Ban giám hiệu Trường THPT Gia Hội, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết trường đã quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn trường đối với một học sinh lớp 10 tên Ng.Th.Th.Nh. Toàn bộ sự việc cũng được lãnh đạo trường báo cáo cho Ban giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo kết quả tìm hiểu của Ban giám hiệu Trường THPT Gia Hội, Nh. là bạn thân với nữ sinh cùng tuổi ở cùng phường tên Ng.Th.L., một học sinh đang học tại Trường trung cấp nghề số 10 Thừa Thiên-Huế (đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, TP.Huế). Giữa L. và Ng.Th.Th.H., một nữ sinh khác học cùng trường xảy ra mâu thuẫn, xích mích nên L. tìm cách đánh H.

Sáng 4.10, L. rủ Nh. chặn đường H. và đánh H. thô bạo. Không chỉ thế, khi đánh Nh. còn văng tục khiến nhiều người xem clip không khỏi bất bình.

Nữ sinh Huế đánh bạn bị cảnh cáo toàn trường - ảnh 1
Hình ảnh hai nữ sinh cùng tham gia đánh bạn
Ảnh cắt từ clip của tài khoản Facebook "N.T"

Vụ việc nói trên xảy ra tại đường Lê Ngô Cát và được một số học sinh Trường trung cấp nghề số 10 chứng kiến, trong đó nữ sinh tên Th.Ng. dùng điện thoại ghi hình lại. Clip vụ việc được Ng. chia sẻ nội bộ cho một số học sinh trong trường nhưng sau đó chủ tài khoản Facebook “N.T” đăng clip lên mạng xã hội làm “dậy sóng” dư luận.

Một lãnh đạo Trường THPT Gia Hội cho hay trước khi có quyết định kỷ luật nói trên, lãnh đạo trường và hội phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm cũng đã đến gia đình của Nh. và H. để động viên, làm trung gian hòa giải và giúp gia đình Nh. xin lỗi, khắc phục hậu quả đối với Nh. Gia đình H. cũng đã bỏ qua.

Được biết, lãnh đạo Trường trung cấp nghề số 10 Thừa Thiên-Huế hiện cũng triệu tập hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc trên và đã có mức kỷ luật dành cho 6 học sinh của nhà trường liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp vụ việc với mức từ nhắc nhỡ đến cảnh cáo toàn trường nhằm giáo dục, răn đe học sinh. Tuy nhiên hiện các hình thức kỷ luật chưa được công bố do em L. từ khi xảy ra vụ việc đến nay chưa trở lại trường, dù đã 3 lần giáo viên, cán bộ nhà trường đến nhà động viên nhưng không thể gặp được L.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dinh

dinh

sao xử nhẹ vậy, không đủ răn đe, phải xử hình sự mới được
Vũ Văn Võ

Vũ Văn Võ

Phải có lòng bao dung tí đi bạn. Hở chút là đòi bỏ tù người ta thì sao có cơ hội cho người lỗi lầm được?
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Không nhất thiết xử hình sự, nhưng hình phạt quá nhẹ không đủ sức răn đe. Chúng ta cứ quan niệm "vị thành niên với bảo vệ quyền trẻ em" kết quả là những vụ bạo lực học đường ngày càng tăng về số lượng cũng như mức độ. Đừng khinh việc nhỏ, lổ nhỏ làm đắm thuyền, lời người xưa nói không sai bao giờ!
Cafe sua da

Cafe sua da

"Được" kỷ luật, có khi các em càng thích vì được nổi tiếng. Nếu có hình thức giáo dục nào như phải chăm sóc các em nhỏ ở viện mồ côi một năm thì chắc các em mới hiền lại được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh thích thú học lịch sử qua những buổi ngoại khóa  /// Đào Ngọc Thạch

Thi tốt nghiệp THPT: Vì sao môn lịch sử 'đội sổ'?

Với 35 năm là giáo viên dạy lịch sử ở trường THCS, tôi rất buồn khi nhiều năm nay sử gần như là môn 'đội sổ' nhưng bình tĩnh suy xét  thì kết quả cũng phản ánh đúng thực tế dạy – học hiện nay.