Ông bố 31 tuổi có 4 con vẫn thi tốt nghiệp THCS để lấy điểm cao

0 Thanh Niên Online
Một ông bố ở Malaysia mặc dù đã có 4 người con nhưng vẫn tham dự kỳ thi dành cho học sinh trung học cơ sở để cải thiện điểm.
Anh Nik Mohd Nasrul Nik Rashid trước khi bước vào phòng thi tham dự kỳ thi THCS -  /// Ảnh chụp màn hình tờ Bharian (Malaysia) Anh Nik Mohd Nasrul Nik Rashid trước khi bước vào phòng thi tham dự kỳ thi THCS - - Ảnh chụp màn hình tờ Bharian (Malaysia)
Anh Nik Mohd Nasrul Nik Rashid trước khi bước vào phòng thi tham dự kỳ thi THCS -
Ảnh chụp màn hình tờ Bharian (Malaysia)
Theo tờ Free Malaysia Today, anh Nik Mohd Nasrul Nik Rashid, 31 tuổi, có 4 người con, đã không ngại tuổi tác mà tham dự kỳ thi dành cho học sinh trung học cơ sở Pentaksiran Tingkatan Tiga (PT3).
Anh Rashid đã tham dự kỳ thi PT3 vào ngày 10.10. Nói trên tờ Utusan Malaysia, Anh Rashid cho biết anh đã không ngần ngại khi dự thi cùng các thí sinh 15 tuổi khác ở Trường trung học SMK Long Gafar, tại thành phố Kota Baru, bang Kelantan, Malaysia.

Anh Rashid hiện đang làm tài xế ở một công ty của nhà nước nhưng hợp đồng làm việc của anh chỉ là tạm thời dành cho người có trình độ thấp nhất.
Anh cho biết anh đã nộp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng môn tiếng Bahasa (ngôn ngữ chính thức của Malaysia) không đạt điểm tốt nên quản lý của anh đã đề nghị anh đi thi lại để đạt điểm tốt hơn cho môn này. Với điểm tốt hơn, anh có thể có công việc ổn định và trở thành tài xế chính thức.

Mặc dù không có nhiều thời gian để học bài sau giờ làm việc, anh vẫn cố gắng học để có thể có được điểm tốt cho môn này. Anh cho rằng nếu đề thi môn tiếng Bahasa khá khó và nếu anh lại thi trượt môn này, anh vẫn tiếp tục đi thi tiếp để hoàn thành giấc mơ là một tài xế lái xe chính thức trong công ty nhà nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm