Ông Lê Vinh Danh được phân công về một khoa của Trường ĐH Tôn Đức Thắng

4 Thanh Niên Online

Ông Lê Vinh Danh, cựu Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa được phân công về làm việc tại khoa Tài chính-Ngân hàng của trường này.

Ông Lê Vinh Danh /// TDTU Ông Lê Vinh Danh - TDTU
Ông Lê Vinh Danh
TDTU
Chiều 6.11, thông tin từ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh được phân công về khoa Tài chính-Ngân hàng của trường này. Nhiệm vụ cụ thể sẽ do trưởng khoa phân công.
Quyết định này được đưa ra ngày 5.11 theo đề xuất của Phòng Tổ chức hành chính Trường ĐH Tôn Đức Thắng và nguyện vọng của ông Lê Vinh Danh.
Ông Lê Vinh Danh (57 tuổi, quê Quảng Ngãi), công tác tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng từ năm 1999, làm hiệu trưởng trường này từ tháng 7.2007 đến tháng 10.2020.
Ông là tiến sĩ chuyên ngành tài chính quốc tế của ĐH Chulalongkorn (Thái Lan) và tu nghiệp sau tiến sĩ trong chương trình học giả Fulbright tại ĐH George Washington (Mỹ).Trước đó, ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ kinh tế của ĐH Tổng hợp TP.HCM. Các lĩnh vực nghiên cứu của ông gồm: chính sách nhà nước, chính sách kinh tế, tài chính và tiền tệ quốc tế.
Trước đó, đầu tháng 8, ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy trường. Đến ngày 18.9, ông bị Ban Thường vụ Đảng ủy khối ĐH, CĐ TP.HCM cách tất cả chức vụ trong Đảng.
Đến chiều 23.10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam công bố quyết định của Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác cán bộ tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Theo đó, ông Lê Vinh Danh bị cách chức Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng do nhiều vi phạm như bổ nhiệm cán bộ sai quy định; mua sắm thiết bị không đúng quy định; thiếu gương mẫu về kê khai tài sản, thu nhập…
Gần đây nhất, ngày 2.11, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn làm trưởng đoàn đến làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng về kiện toàn nhân sự lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của trường này. Chuyến công tác nhằm rà soát, xem xét, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của luật Giáo dục ĐH về thành lập hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường. Trên cơ sở đó sẽ có kết luận và hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pham khachoan

pham khachoan

biết sẽ rất buồn nhưng tôi nghĩ thầy nên xin nghỉ khỏi trường này, và ứng tuyển vị trí hiệu trưởng ở một trường nào khác hoặc chí ít vị trí lãnh đạo cao cấp ở các tổ chức giáo dục nào đó, và tôi tin với năng lực và uy tín của thầy sẽ có nhiều nơi chào đón.
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Ở lại làm gì. Nghỉ sớm cho lành!
Nguyễn Quốc Sang

Nguyễn Quốc Sang

Chuyện chỉ có ở nước ta
vl***@gmail.com

vl***@gmail.com

Về làm cán bộ khoa mà lương chỉ hơn 20 triệu thì ông Danh sống sao được !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)

Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)

Vào lúc 15 giờ 45, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến 'Chọn ngành học cho tương lai' tiếp tục diễn ra phần 2. Chương trình phát đồng thời tại các địa chỉ: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.