Phòng GD-ĐT 'ép' trường ký với doanh nghiệp cung cấp suất ăn

0 Thanh Niên
Lãnh đạo Trường tiểu học Hùng Vương (P.6, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) cho biết đã họp với ban đại diện cha mẹ học sinh về việc Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng có công văn yêu cầu trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp suất ăn.
Trường Tiểu học Hùng Vương /// Hoàng Vân Trường Tiểu học Hùng Vương - Hoàng Vân
Trường Tiểu học Hùng Vương
Hoàng Vân
Ngày 12.6, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương (P.6, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), cho biết lãnh đạo nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh đã họp bàn về việc Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng có công văn yêu cầu Trường tiểu học Hùng Vương tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho học sinh dù phụ huynh đã có ý kiến phản đối do đơn vị này không đảm bảo chất lượng.

Theo biên bản cuộc họp ngày 9.6 giữa Ban giám hiệu, Ban thanh tra nhân dân nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh, để đảm bảo chất lương bữa ăn cho học sinh, nhà trường đã có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng đề nghị cho trường tự nấu ăn phục vụ học sinh nhưng không được chấp thuận. Lý do theo Phòng GD-ĐT, thời gian công tác của hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3-2019 nghỉ hưu), thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dưng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ. Đồng thời, Phòng GD-ĐT yêu cầu trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp để ổn định hoạt động của trường.

Văn bản của Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng bị phản ứng vì theo các phụ huynh, doanh nghiệp này có nhiều vấn đề trong việc cung cấp bữa ăn cho học sinh.

Còn ông Lâm Văn Hải cho biết: “Trường đủ năng lực tự nấu ăn và đủ thời gian xây dựng kế hoạch tổ chức đấu thầu công khai nhưng không được chấp thuận”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.