Phòng GD-ĐT 'ép' trường ký với doanh nghiệp cung cấp suất ăn

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Lãnh đạo Trường tiểu học Hùng Vương (P.6, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) cho biết đã họp với ban đại diện cha mẹ học sinh về việc Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng có công văn yêu cầu trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp suất ăn.
Trường Tiểu học Hùng Vương /// Hoàng Vân Trường Tiểu học Hùng Vương - Hoàng Vân
Trường Tiểu học Hùng Vương
Hoàng Vân
Ngày 12.6, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương (P.6, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), cho biết lãnh đạo nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh đã họp bàn về việc Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng có công văn yêu cầu Trường tiểu học Hùng Vương tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho học sinh dù phụ huynh đã có ý kiến phản đối do đơn vị này không đảm bảo chất lượng.

Theo biên bản cuộc họp ngày 9.6 giữa Ban giám hiệu, Ban thanh tra nhân dân nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh, để đảm bảo chất lương bữa ăn cho học sinh, nhà trường đã có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng đề nghị cho trường tự nấu ăn phục vụ học sinh nhưng không được chấp thuận. Lý do theo Phòng GD-ĐT, thời gian công tác của hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3-2019 nghỉ hưu), thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dưng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ. Đồng thời, Phòng GD-ĐT yêu cầu trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp để ổn định hoạt động của trường.

Văn bản của Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng bị phản ứng vì theo các phụ huynh, doanh nghiệp này có nhiều vấn đề trong việc cung cấp bữa ăn cho học sinh.

Còn ông Lâm Văn Hải cho biết: “Trường đủ năng lực tự nấu ăn và đủ thời gian xây dựng kế hoạch tổ chức đấu thầu công khai nhưng không được chấp thuận”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thực tập sinh học tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản /// Đại sứ quán Nhật Bản>

Nhật Bản cảnh báo cẩn thận với môi giới du học

Trước những vụ việc bị lừa đi du học Nhật Bản liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng liên tiếp đưa ra các thông tin cảnh báo cho những người muốn đi du học.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Tài chính - Marketing /// Ngọc Dương>

Học phí của một sinh viên bao nhiêu là đủ?

Đây là một trong những nghiên cứu về tài chính giáo dục trong nhóm của GS Ngô Bảo Châu công bố tại hội thảo 'Ước tính tỷ suất sinh lợi và chi phí đơn vị trong giáo dục ĐH VN' diễn ra hôm qua (20.8) tại Hà Nội, do Viện Nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức.