Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

4 Thanh Niên Online
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.
Băng rôn phản đối việc thay đổi hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng /// CTV Băng rôn phản đối việc thay đổi hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng - CTV
Băng rôn phản đối việc thay đổi hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng
CTV
Sáng 21.1, nhiều phụ huynh có con em theo học ở Trường tiểu học Kim Đồng (ở P.1, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) bất ngờ trước sự xuất hiện băng rôn treo ngang cổng nhà trường, có nội dung “Không chấp nhận cô Lê Thị Bích Hà về trường. Nếu cô về sẽ cho con chuyển trường” để phản đối việc thay thế hiệu trưởng của trường này.
Nhiều phụ huynh có mặt tại Trường tiểu học Kim Đồng cho biết gần đây “rộ” lên tin Phòng GD-ĐT TP.Sa Đéc sẽ luân chuyển cô Lê Thị Bích Hà (46 tuổi), Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương (thuộc P.1, TP.Sa Đéc) về làm hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, thay thế cho thầy Phùng Phát Đạt (44 tuổi, hiện là Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng). Ngược lại, thầy Đạt sẽ về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương thay cho cô Hà. Khi nghe thông tin này, một số phụ huynh đã quyết định căng băng rôn trên để phản đối.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công Hiếu, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Sa Đéc, cho biết: “Sáng nay một số phụ huynh đã treo băng rôn trước cổng Trường tiểu học Kim Đồng để phản đối việc phân công cô Hà chuyển về làm hiệu trưởng trường này. Khi hay tin, Phòng đã cho nhân viên phối hợp với Công an TP.Sa Đéc tháo gỡ băng rôn và giải thích cho phụ huynh hiểu để đồng thuận với quyết định của Phòng. Nguyên nhân treo băng rôn là do nhiều phụ huynh quý mến thầy Đạt, vì thầy đã quản lý, lãnh đạo trường tốt nên họ không muốn anh chuyển về trường khác công tác. Phòng dự kiến trong buổi chiều nay (21.1) sẽ trao quyết định điều động, luân chuyển vị trí hiệu trưởng giữa cô Hà và thầy Đạt, tuy nhiên qua sự việc này, Phòng dời lại và sẽ trao quyết định vào tuần sau. Hiện Phòng phối hợp với trường giải thích cho các phụ huynh hiểu và đồng thuận với quyết định của việc chuyển đổi vị trí hiệu trưởng của hai trường”.
Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Sa Đéc, sở dĩ có việc luân chuyển vị trí hiệu trưởng giữa Trường tiểu học Kim Đồng và Trường tiểu học Trưng Vương là do cô Lê Thị Bích Hà đã làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Trương Vương đủ hai nhiệm kỳ, 10 năm theo quy định của ngành, không thể tiếp tục làm lãnh đạo của trường này. Riêng thầy Phùng Phát Đạt có gần 7 năm làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Ngọc Hiệp

Nguyễn Thị Ngọc Hiệp

Vậy là tốt rồi . Thầy giáo được phụ huynh tín nhiệm , chứng tỏ năng lực của thầy rất tốt . Nhưng việc luân chuyển cán bộ là theo qui trình thì phuy huynh cũng nen chấp nhận !
NPHONG

NPHONG

Thiếu hiểu biết, làm bậy !
Phạt tội gây rối công cộng cho chừa !
Yến Linh Huỳnh

Yến Linh Huỳnh

Cô Hà dù sao cũng là người được phụ huynh trường cũ tín nhiệm đến 10 năm mà, phụ huynh trường này làm vậy là thiệt thòi cho cô Hà.
Tri

Tri

Tiếng lành đồn xa, tiếng xấu đồn còn xa hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm