Các sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn, TP.HCM) tranh thủ ăn mì gói, ăn trái cây do phụ huynh tặng /// Ảnh: Như Lịch
Các sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn, TP.HCM) tranh thủ ăn mì gói, ăn trái cây do phụ huynh tặngẢnh: Như Lịch
'Các sinh viên tình nguyện ở điểm này sướng lắm chị, vì được phụ huynh quan tâm, chăm lo nhiều. Các bạn ở những điểm trực khác cũng phải ghen tỵ'.
Nguyễn Thị Diệu Huyền, sinh viên tình nguyện Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), điểm trưởng điểm trực tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) trong ngày 23.6, đã khoe với chúng tôi như vậy.
Tình cờ chúng tôi chứng kiến một người phụ nữ sau khi đưa con đi thi, vẫn ngồi trên xe máy nói với những sinh viên tình nguyện ở đây: “Trưa nay, cô sẽ làm sương sáo hột é cho mấy con uống cho mát”.
Thanh Xuân, một sinh viên tình nguyện tại điểm thi này cho hay: “Hôm qua, cô ấy mua bánh đậu xanh và mấy hộp bò bía to chà bá gồm mấy chục cái, tụi em ăn không hết luôn. Chiều thì cô nấu chè đậu đỏ mang tới đây. Sáng nay, cô lại tặng cho tụi em bịch nhãn. Đến chiều nay, tụi em có món sương sa hột é...”.
Phụ huynh 'tiếp sức' nồng hậu cho sinh viên tình nguyện  - ảnh 1

tin liên quan

Tình quân dân
Sau giờ thi môn ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), TS Nguyễn Thị Thêu được đại úy Đỗ Nguyên Bình (ảnh) cõng từ phòng thi ra cổng.
Nhiều tình nguyện viên ở đây cho biết rất cảm kích trước tình cảm của phụ huynh này.
“Tụi em hỏi tên cô hoài mà cô không nói. Xin chụp hình cô để đưa tin, cô cũng không chịu”, một sinh viên tình nguyện bày tỏ. Chúng tôi cũng hỏi xin tên người phụ nữ này, nhưng bà thường “đánh trống lãng”.
Bà chỉ cho biết gia đình bà ngụ ở phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM, còn bà làm điều dưỡng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
“Tui coi mấy đứa sinh viên này như con của mình. Tụi nó chịu nắng chịu mưa lo lắng cho thí sinh, nên mình bồi bổ chút đỉnh cho tụi nhỏ có thêm sức khỏe để làm việc”, người phụ nữ này chia sẻ.
Sau một hồi trò chuyện và thuyết phục, cuối cùng bà cũng (đành) cho chúng tôi biết với cái tên ngắn gọn: Mỹ.

Như Lịch

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Trần Bá Hoành

Việc tốt cứ lan truyền trong cuộc sống! Sinh viên tình nguyện tiếp sức cho thí sinh, phụ huynh tiếp sức cho sinh viên tình nguyện, nhà báo tiếp sức cho phụ huynh bằng việc ngợi ca những việc làm tốt trong xã hội! Cuộc đời mới đẹp làm sao!

Thu Ngọc

Rồi bạn đọc tiếp sức cho nhà báo bằng những lời còm- men rất chi dễ thương này! Cuộc đời vẫn đẹp sao!

Bình luận