Quảng cáo tràn lan luyện thi ngoại ngữ không phép

8 Thanh Niên
Hiện nay nhiều 'trung tâm' ngoại ngữ luyện thi tiếng Anh quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội nhưng lại chưa được cấp phép.
Trang “TOEIC Thầy Tuấn Anh” chuyên luyện thi TOEIC và Anh văn giao tiếp thường đăng tải những thông tin hấp dẫn về các khóa học căn bản và giải đề với chương trình ưu đãi đặc biệt tặng tiền mặt cho những học viên giới thiệu thành viên mới vào học.
Các “trung tâm như TOEIC Cô Trinh, Nguyễn Đức English, LEAP English, TOEIC - IELTS - TOEFL…, lập Facebook quảng cáo, chiêu sinh và thu hút hàng trăm người học.
Trao đổi về vấn đề này, ông Hồ Quốc Ánh, Phó phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT TP.HCM (nơi tiếp nhận hồ sơ mở trung tâm ngoại ngữ, tin học tại TP.HCM), nhìn nhận: “Nếu muốn mở lớp dạy thêm hay luyện thi tiếng Anh thì phải xin phép. Với số lượng đông thì phải thành lập trung tâm ngoại ngữ, đăng ký chương trình học, giáo viên, cơ sở vật chất… với Sở GD-ĐT TP.HCM. Nhưng những nơi trên đều tự ý thành lập, chưa hề xin phép. Hiện nay, tình trạng tự mở lớp thu hút hàng trăm học viên thông qua mạng Facebook quá tràn lan, không kiểm soát được. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng giáo dục, UBND phường giám sát, kiểm tra nhằm đảm bảo quyền lợi cho người học”.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
V. Hùng

V. Hùng

Quy luật thị trường sẽ tự đào thải chứ không thể cấm đoán việc quảng cáo trên các phương tiện Internet. Người có nhu cầu học cũng phải tự cân nhắc, đánh giá về nơi học và đội ngũ giảng viên.
Tôi có nhu cầu học 1 thầy 1 trò hoặc học với lớp do giảng viên người nước ngoài đứng lớp 100% thì không lẽ cấm người ta quảng cáo lớp 1 thầy 1 trò hay lớp 100% giảng viên nước ngoài sao?
Các bảo đảm quyền lợi cho học sinh tốt nhất chính là việc xây dựng hệ thống giáo dục công - tư cho tốt chứ không phải làm nhăn nhăm đi cấm cái này, cấm cái nọ. Cấm thì càng là thể hiện 1 chính sách giáo dục quốc gia và công tác quản lý giáo dục là yếu kém mà thôi. Yếu kém.
Long

Long

@V. Hùng: Nói như bạn là sai, bản chất đã kinh doanh thì dù bất cứ ngành nghề nào cũng phải đăng ký và có giấy phép hoạt động hẳn hoi rõ ràng, có đóng thuế đầy đủ cho nhà nước, cho xã hội, chưa kể những nơi nói trên còn photo sao chép sách lậu rồi bán cho học sinh sinh viên, như thế thì sao gọi là đảm bảo quyền lợi học sinh. Đã làm giáo dục mà lại đi lấy sách nước ngoài photo in ra rồi nhận là giáo trình của mình, ban đầu đã không trung thực như thế thì không biết trong quá trình giảng dạy chất lượng ra sao? Nếu vì quyền lợi học sinh thì khi họ có giáo án hay sao không photo và tặng miễn phí cho học sinh mà lại đi bán kiếm tiền?
Lộc

Lộc

chất lượng tốt nhé bạn, quan trọng là tính minh bạch của cơ quan cấp phép là không có, thủ tục thì phiền phức nên không khuyến khích được người ta đăng kí thôi. với lại các ban ngành sao phát hiện có sai phạm, kinh doanh không phép sao không đến kiểm tra, xử phạt hành chính? Với tâm lý đợi "phối hợp" các bộ ngành liên quan thì còn lâu tình trạng này mới thay đổi.
Hoa

Hoa

@Lộc Đúng rồi bạn. Còn nhiều bất cập trong quá trình đăng kí lắm. Mà có giấy phép kinh doanh hay chưa cũng k có liên quan hay ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục được. Còn giáo trình bên trung tâm thầy Tuấn Anh là phát miễn phí mà. MÌnh học rồi thấy chấ lượng rất ok.
anh

anh

Mình là học viên, bản thân các học viên khi học xong đã phản ánh là chất lượng không tốt, nên rất bất bình, còn cho các học viên cũ đi rêu rao nói tốt cho trung tâm để dụ học viên mới không biết gì, vậy là tiền mất chữ không, bản thân các học viên vì học av kém mới đi học thêm nhưng cũng cảm thấy việc bán giáo trình là đi làm giàu cho trung tâm, thậm chí sv nghèo mất cả 980k/tháng học mà không đạt được kết quả như quảng cáo, đã rất bất bình, các group tự học các bạn đã cố gắng truyển tai nhau để tẩy chay những trung tâm này. Đợi bộ xuống can thiệp thì lâu quá
Hồng

Hồng

@Anh Bạn là học viên trung tâm nào? Nếu bạn học học trung tâm nào đó mà thấy chất lượng k tốt thì bạn có đi rêu rao để người thân và bạn bè của bạn học k??? Có thể bạn học phải trung tâm nào đó kém chất lượng và k có uy tín nên mới mất niềm tin như vậy. K nên đánh đồng tất cả các trung tâm như vậy nhé bạn. Có nhưng nới đáng để bạn đặt niềm tin và phải suy nghĩ lại đó!
Thảo

Thảo

"@Lộc Đúng rồi bạn. Còn nhiều bất cập trong quá trình đăng kí lắm. Mà có giấy phép kinh doanh hay chưa cũng k có liên quan hay ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục được. Còn giáo trình bên trung tâm thầy Tuấn Anh là phát miễn phí mà. MÌnh học rồi thấy chấ lượng rất ok."
Bạn là thầy Tuấn anh à, mình thấy thầy đăng bán giáo trình tùm lum, quảng cáo dữ dội, chứ có cho không đâu, học sinh học xong kêu thầy lừa đảo, quỵt tiền không trả , đã gọi báo lên sở, bạn đừng có bao biện, tôi đi học không có ai là nói tốt thầy đâu, chỉ có mấy kẻ PR mới làm như vậy thât vô liêm sỉ. Thầy tuấn anh bảo là học lại đc miễn phí mà đi lấ tiền ng ta, gọi điện thì không bắt máy, tư cách người thầy giáo đc báo vạch mặt chưa đủ nhục hay sao mà còn đăg tin tuyển sinh tùm lum kìa.
Hoa

Hoa

Nếu mình không hiểu được bản chất của vấn đề thì mình không thể phán xét được điều gì! Không phải trung tâm nào cũng dạy kém chất lượng và thiếu lương tâm đâu. Cái chất lượng phải do học viên đi học và cảm nhận. Những sinh viên yếu và khó khăn nhờ trung tâm mà vượt qua nỗi ám ảnh Toeic thì ngta rất cảm ơn trtam, các bạn đâu biết được. Còn vấn đề giấy phép thì làm ăn, kinh doanh nhất định phải có, nhưng có thể vì 1 số lý do nào đó mà chưa có đc thì các bạn đừng phán thế này thế nọ. Kinh doanh sẽ có luật đào thải thôi. Tốt sẽ tồn tại và ngược lại sẽ out. Let's wait and see!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm