Quy định cách tính điểm xét tuyển lớp 10

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố các quy định về cách tính điểm xét tuyển và các mẫu đơn đăng ký nguyện vọng vào lớp 10.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) thực hành môn vật lý ngoài trời /// Bảo Châu Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) thực hành môn vật lý ngoài trời - Bảo Châu
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) thực hành môn vật lý ngoài trời
Bảo Châu

Ngày 11.4, sau khi UNBD TP.HCM phê duyệt quy định tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 áp dụng theo thông tư của Bộ GD-ĐT về việc không áp dụng điểm khuyến khích đối với học sinh giỏi các môn văn hóa, các cuộc thi cấp tỉnh.

Theo đó, đối với lớp 10 thường, Sở quy định điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm ưu tiên cho con liệt sĩ, con thương binh… và điểm khuyến khích nếu có chứng chỉ nghề phổ thông. Trong đó điểm cộng thêm tối đa không quá 3 điểm.

Đối với lớp 10 chuyên không áp dụng cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi bắt buộc và điểm môn chuyên có hệ số 2.

Đố với 10 không chuyên trong 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa áp dụng cách tính điểm  xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi toán, ngữ văn và ngoại ngữ.

>>> Bạn đọc xem thêm Hướng dẫn về các chế độ ưu tiên và khuyến khích trong kỳ tuyển sinh lớp 10 TẠI ĐÂY

*** Cùng ngày, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố các mẫu đơn đăng ký dự thi vào lớp 10 bao gồm các đơn đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường, lớp 10 chuyên và trường có lớp tích hợp.

Dự kiến ngày mai, 12.4, Sở sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường THPT.

Bạn đọc xem Phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10 TẠI ĐÂY

Bạn đọc xem Phiếu đăng ký dự thi và Hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 trường chuyên TẠI ĐÂY

Bạn đọc xem Phiếu đăng ký dự thi và Hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 trường có chương trình tích hợp TẠI ĐÂY

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.
Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
Một bài kiểm tra của học sinh /// Quang Thiệu>

Kiểm tra kiến thức lịch sử theo kiểu mới

Học sinh Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) hào hứng với việc làm bài kiểm tra môn lịch sử theo kiểu mới: vẽ sơ đồ tư duy kiến thức, thiết kế brochue, poster...