Hộp thư Tư vấn 24/7:

Rớt ĐH Luật TP.HCM có kịp xét tuyển vào trường khác trong đợt 1?

0 Thanh Niên Online
Em có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt trên 4.0 điểm nên đủ điều kiện miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Nhưng em muốn đăng ký xét tuyển Trường ĐH Luật TP.HCM ngành luật bằng tổ hợp toán, văn và tiếng Anh.
Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM /// Ảnh: Hà Ánh Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - Ảnh: Hà Ánh
Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM
Ảnh: Hà Ánh
Vậy em có cần đăng ký thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới không hay chỉ cần dự thi đánh giá năng lực do trường tổ chức? Nếu không trúng tuyển vào trường em có thể tham gia xét tuyển vào trường khác trong đợt 1 không? (vuthithanhmai.qn@gmail.com)
Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Theo quy chế, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh với mức điểm công nhận tương đương 10. Tuy nhiên, thí sinh muốn xét tuyển ngành luật theo tổ hợp toán, văn và tiếng Anh của Trường ĐH Luật TP.HCM vẫn phải dự thi các môn này trong kỳ thi THPT quốc gia trước khi tham dự bài thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường trước ngày 24.7, trường sẽ công bố kết quả xét tuyển sơ bộ vào ngày 27.7. Thí sinh đủ điều kiện sẽ tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 3.8 và công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 5.8. Như vậy, so với thời gian xét tuyển đợt 1 theo quy định của Bộ (từ 1-12.8), thí sinh không trúng tuyển vào trường vẫn còn 1 tuần để tham gia xét tuyển vào các trường khác.

Em đang theo học một trường ĐH tại TP.HCM, em có nguyện vọng tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 để xét tuyển lại vào 1 trường khác. Trong hồ sơ đăng ký dự thi em thấy hồ sơ phải có xác nhận của công an xã nơi mình thường trú, nhưng nhà em ở xa em có thể xin xác nhận của hiệu trưởng trường ĐH em đang theo học được không ạ? (pduyen64@gmail.com)
Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Tiền Giang): Theo quy định, hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh phải có xác nhận của địa phương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Do vậy, xác nhận của hiệu trưởng trường ĐH vào hồ sơ đăng ký dự thi không hợp lệ. Vì vậy thí sinh bắt buộc phải có xác nhận của địa phương trong hồ sơ này.

Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH/ CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu úy Nguyễn Võ Bảo Thuận lấy lời khai của một đối tượng nghi phạm tội buôn bán ma túy. /// ẢNH: BÁCH HỶ

Những người làm 'nghề bắt tội phạm'

Họ là những sĩ quan công an trẻ, vào ngành chưa đầy 10 năm, nhưng đã lập nhiều chiến công đáng nể, giúp xã hội yên bình. Người dân gọi họ mộc mạc là những người làm 'nghề bắt tội phạm'.