Sau phúc khảo, trên 26% bài thi thay đổi điểm

0 Thanh Niên Online

Sau phúc khảo, tỷ lệ bài thi một học kỳ của sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có thay đổi điểm lên tới 26% trên tổng số bài thi đăng ký phúc khảo.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong giờ học bài /// Bảo Hân Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong giờ học bài - Bảo Hân
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong giờ học bài
Bảo Hân

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có thông báo kết quả phúc khảo bài thi của sinh viên hệ chính quy học kỳ 1 năm học 2018-2019.

Theo đó, trong tổng số 338 bài thi đăng ký phúc khảo ở đợt thi này có 88 bài thi thay đổi điểm (chiếm tỷ lệ khoảng 26%).

Các bài thi có thay đổi điểm theo hướng tăng hoặc giảm ở mức từ 0,1-0,5 điểm.

Đáng chú ý là một số bài thi sau phúc khảo tăng lên tới 4 điểm. Cụ thể là có bài thi xuất hiện ở môn xác suất thống kê tăng từ 1 lên 5 điểm, một bài thi ở môn tiếng Anh học phần 2 cũng tăng từ 1 lên 5 điểm, môn đại số tuyến tính cũng có bài được tăng từ 1,5 lên 5,5…

Sau phúc khảo, trên 26% bài thi thay đổi điểm - ảnh 2
Có những bài thi được tăng tới 4 điểm sau chấm phúc khảo
Bảo Hân

Ngược lại có những bài thi bị giảm điểm sau phúc khảo giảm từ 1-1,2 điểm như: môn dẫn luận ngôn ngữ, văn học phương đông 2, ngôn ngữ đối chiếu…

Theo đại diện nhà trường, với tổng số vài chục ngàn bài thi của sinh viên thì số lượng bài phúc khảo trên là bình thường.

Tuy nhiên theo trưởng phòng Đào tạo một trường ĐH khác tại TP.HCM thì số lượng bài thi phúc khảo, đặc biệt số bài thi có thay đổi điểm sau phúc khảo như trên là rất lớn. Theo người này, một học kỳ trường này có khoảng 200-300.000 bài thi nhưng số bài phúc khảo không đáng kể do áp dụng hình thức chấm trắc nghiệm bằng máy và làm phách với bài thi tự luận.

Rõ ràng, nếu tính tỷ lệ bài thi phúc khảo so với tổng vài chục ngàn bài thi của sinh viên thì con số này không đáng kể. Nhưng nếu nhìn vào số bài thi có thay đổi điểm so với tổng số bài thi đăng ký phúc khảo thì đây cũng là con số rất đáng quan tâm về cách thức chấm thi của trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT đảm bảo sẽ đủ sách giáo khoa chương trình mới  	
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Vẫn đủ sách giáo khoa theo đúng tiến độ

Sau khi Bộ trưởng GD-ĐT chính thức thông tin phương án tuyển chọn tác giả biên soạn một bộ sách giáo khoa cũng không thực hiện được do không đủ ứng viên tham gia, vấn đề dư luận quan tâm là làm thế nào để đảm bảo có đủ sách thực hiện chương trình mới theo đúng tiến độ.
Theo ông Giản Tư Trung, nhân tính là điều quan trọng nhất của giáo dục  /// Đăng Nguyên

Tìm về giá trị cơ bản trong giáo dục

Ngày 22.5, Viện Giáo dục IRED tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp giáo dục nào cho thời loạn chuẩn?”. Theo nhà giáo dục Giản Tư Trung, giải pháp đó là tổ chức các chương trình khai phóng, là tìm về nhân tính.