Sẽ có quy định để điểm chuẩn vào lớp 10 không như 'chơi chứng khoán'

0 Thanh Niên
Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định những trường công bố điểm chuẩn tăng theo buổi giống 'chơi chứng khoán' như Trường Tạ Quang Bửu chỉ là cá biệt nhưng Sở cũng sẽ có biện pháp chấn chỉnh trong năm tới. 
Học sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội /// NGỌC THẮNG Học sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội - NGỌC THẮNG
Học sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
NGỌC THẮNG
Xung quanh những chuyện lạ lùng trong tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội vừa qua, cuối chiều 10.7, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định những trường công bố điểm chuẩn tăng theo buổi giống “chơi chứng khoán” như Trường Tạ Quang Bửu chỉ là cá biệt nhưng Sở cũng sẽ có biện pháp chấn chỉnh trong năm tới. Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tham mưu để quy định tuyển sinh vào lớp 10 về điểm chuẩn cho cả trường công và ngoài công lập, theo hướng đã tuyển thì chỉ được phép tuyển đủ chỉ tiêu, nếu không đủ thì hạ điểm chuẩn chứ không được phép tăng.
Xung quanh việc các trường ngoài công lập thu “phí giữ chỗ, phí ghi danh”, lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định không có bất cứ quy định nào cho phép các trường được thu những loại phí này.
Do vậy, “Sở GD-ĐT sẽ kiên quyết yêu cầu tất cả các trường ngoài công lập phải trả lại khoản thu này cho phụ huynh học sinh, không loại trừ trường nào”, ông Quang khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên ngành công nghệ ô tô
 /// MỸ QUYÊN>

Sinh viên trường nghề ra nước ngoài làm việc

Chỉ cần học một năm tại trường CĐ, sinh viên đã có thể tham gia các chương trình thực tập có lương hoặc học tập, làm việc tại các nước có nền kỹ thuật, công nghệ phát triển.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) thực hành sử dụng thiết bị thấu kính ảnh trong phòng học STEM /// BẢO CHÂU>

TP.HCM dự kiến thu học phí mức thấp nhất

TP.HCM đang tính toán đến phương án đưa mức học phí bậc THCS về mức thấp nhất khi chờ luật Giáo dục sửa đổi có nội dung miễn học phí bậc mầm non, THCS được Quốc hội thông qua.