Sẽ có quy định để điểm chuẩn vào lớp 10 không như 'chơi chứng khoán'

0 Thanh Niên
Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định những trường công bố điểm chuẩn tăng theo buổi giống 'chơi chứng khoán' như Trường Tạ Quang Bửu chỉ là cá biệt nhưng Sở cũng sẽ có biện pháp chấn chỉnh trong năm tới. 
Học sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội /// NGỌC THẮNG Học sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội - NGỌC THẮNG
Học sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
NGỌC THẮNG
Xung quanh những chuyện lạ lùng trong tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội vừa qua, cuối chiều 10.7, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định những trường công bố điểm chuẩn tăng theo buổi giống “chơi chứng khoán” như Trường Tạ Quang Bửu chỉ là cá biệt nhưng Sở cũng sẽ có biện pháp chấn chỉnh trong năm tới. Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tham mưu để quy định tuyển sinh vào lớp 10 về điểm chuẩn cho cả trường công và ngoài công lập, theo hướng đã tuyển thì chỉ được phép tuyển đủ chỉ tiêu, nếu không đủ thì hạ điểm chuẩn chứ không được phép tăng.
Xung quanh việc các trường ngoài công lập thu “phí giữ chỗ, phí ghi danh”, lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định không có bất cứ quy định nào cho phép các trường được thu những loại phí này.
Do vậy, “Sở GD-ĐT sẽ kiên quyết yêu cầu tất cả các trường ngoài công lập phải trả lại khoản thu này cho phụ huynh học sinh, không loại trừ trường nào”, ông Quang khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến sĩ Phạm Thị Ly, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, phát biểu trong hội thảo sáng 16.1   	 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hóa?

Tự chủ tài chính với trường phổ thông đồng nghĩa với bản thân mỗi trường phải tìm kiếm các nguồn thu và khả năng lạm dụng chính sách xã hội hóa để tạo nguồn thu, gia tăng học phí hoặc các khoản nộp ngoài học phí...
Giáo dục theo hướng mở, linh hoạt sẽ dần thay thế phương thức đào tạo truyền thống /// Mỹ Quyên

Phân nửa trường ĐH trên thế giới sẽ đóng cửa sau 20 năm nữa?

Tư duy giáo dục cũ, cách tuyển sinh và đào tạo còn chưa đổi mới, chính sách về các phương thức đào tạo theo lối mở, mềm dẻo, linh hoạt còn chưa được khởi thảo và ban hành… Các yếu tố này khiến VN chưa có 'giáo dục mở', trong khi tương lai giáo dục theo kiểu truyền thống sẽ phải thay đổi.