Sinh viên nữ trầm cảm nhiều hơn sinh viên nam

0 Thanh Niên Online
Một nghiên cứu mới đây tại Anh cho thấy cứ 3 sinh viên nữ thì có 1 người có vấn đề về sức khỏe tâm thần. 
Sinh viên cần được hỗ trợ để tránh những căng thẳng trong học tập /// Ảnh: Shutterstock Sinh viên cần được hỗ trợ để tránh những căng thẳng trong học tập - Ảnh: Shutterstock
Sinh viên cần được hỗ trợ để tránh những căng thẳng trong học tập
Ảnh: Shutterstock
Kết quả này làm dấy lên mối lo ngại về chất lượng của dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần tại các trường đại học tại Anh. 1.061 sinh viên đã tham gia cuộc khảo sát cho tổ chức YouGo thực hiện. Kết quả khảo sát đăng tải trên BBC cho thấy cứ 3 sinh viên nữ thì có 1 người có vấn đề về sức khỏe tâm thần; trong khi chỉ có 1 trong 5 sinh viên nam gặp vấn đề tương tự. Theo đó, 77% sinh viên cho biết mình bị trầm cảm và 74% rơi vào tình trạng lo lắng. Tuy nhiên, chỉ có 18% sinh viên tìm đến dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần ở các trường đại học.
Những số liệu này làm dấy lên sự lo ngại về chất lượng của dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần tại các trường đại học Anh.

Phát biểu về vấn đề này, bà Nicola Dandridge, Giám đốc điều hành trường đại học Anh, cho hay giáo dục ở bậc đại học có thể rất căng thẳng, đặc biệt là đối với những sinh viên đã có những rắc rối tiềm ẩn về sức khỏe tâm thần. Dù vậy, có nhiều sinh viên không muốn tiết lộ những khó khăn về tâm thần mà họ đang gặp phải. Điều này khiến cho nhà trường gặp nhiều khó khăn khi muốn hỗ trợ tinh thần cho sinh viên.
"Tuy vậy, dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần tại các trường đại học dù tốt đến mức nào thì cũng không thể thay thế cho các dịch vụ chăm sóc chuyên môn. Chính vì vậy, các trường đại học cần phải liên kết với các tổ chức y tế chuyên môn để hỗ trợ sinh viên tốt hơn nữa", bà Nicola Dandridge khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT cũng có văn bản quy định hướng dẫn đưa đón sau vụ trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Trường Gateway (Hà Nội), nhưng mới đây vẫn xảy ra vụ tương tự ở Bắc Ninh /// P.HÙNG

Trường học ngày càng nhiều nguy cơ mất an toàn

Các ông bố, bà mẹ khó tưởng tượng rằng đã trao gửi con đến tận tay những người có trách nhiệm ở nhà trường, thậm chí đưa con vào tận lớp học... mà trong ngày lại nhận được tin báo con tai nạn, thậm chí tử vong trong chính ngôi trường đó. An toàn trường học phải chăng đang bị xem nhẹ?