Sinh viên quốc tế ít có cơ hội đến Anh du học thời hậu Brexit

0 Thanh Niên Online

Giáo dục Anh đang trải qua giai đoạn bất ổn sau quyết định rút khỏi Liên minh châu Âu (EU). Một khảo sát mới đây tiết lộ khoảng 1/3 sinh viên quốc tế cho biết họ sẽ ít có cơ hội học tập ở Anh khi nước này rời EU.

Sinh viên quốc tế ít có cơ hội đến Anh du học thời hậu Brexit  - ảnh 1

Nhiều sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nước khác du học thay vì Anh - Ảnh: Shutterstock

Nhiều sinh viên cho biết họ sẵn sàng chọn quốc gia khác để du học thay vì nước Anh. Lựa chọn hàng đầu là Canada, sau đó là Đức, Mỹ và Úc, theo The Independent.
Sau khi khảo sát được công bố, một số chuyên gia cho rằng việc thu hút và giữ chân người tài là vấn đề hết sức quan trọng của các trường đại học vào lúc này.

Hơn 80% người được khảo sát là sinh viên quốc tế ngoài EU. Một trong những vấn đề họ quan tâm nhất là thay đổi tỷ giá do tác động của Brexit. Một số người khảo sát cho rằng nên có hỗ trợ tài chính nhất định cho sinh viên quốc tế.
Trong năm học 2014-2015, nguồn thu từ sinh viên quốc tế chiếm 26% nguồn thu của các trường đại học ở Anh. Các chuyên gia cho rằng việc thu hút sinh viên quốc tế của Anh đang gặp khó khăn.

Do đó, các trường đại học cần có thông điệp rõ ràng là nước Anh luôn chào đón sinh viên cũng như mang lại những hỗ trợ cần thiết để họ hoàn thành khóa học.
Hiện nay, nhiều chính sách ở Anh có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận nền giáo dục nước này của sinh viên quốc tế. Chẳng hạn như chính sách nhập cư, hay câu hỏi liệu nước Anh hậu Brexit có còn tiếp tục tham gia các chương trình liên kết giáo dục của châu Âu nữa hay không, theo The Indepedend.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm